Amazon giao hang mien phi, gia tang suc ep voi doi thu Walmart hinh anh 1(Nguồn: winsightgrocerybusiness.com)

Tập đoàn Amazon mới đây thông báo quyết định giao hàng miễn phí đối với hàng tạp hóa.

Động thái này nhằm gia tăng sức ép đối với các đối thủ như Walmart.

Cụ thể, “gã bán lẻ khổng lồ” trên cho biết sẽ bỏ mức phí bổ sung 15 USD/tháng đối với người sử dụng dịch vụ giao hàng Amazon Fresh, có sẵn thông qua dịch vụ Amazon Prime.

Phó Chủ tịch Amazon, Stephenie Landry, cho hay giao hàng tạp hóa là một trong những mảng kinh doanh tăng trưởng nhanh nhất của Amazon và chính sách mới sẽ là một trong những lợi ích được yêu thích nhất của dịch vụ Prime.

Phí thường niên của thành viên của Prime là 119 USD/năm, bao gồm các dịch vụ truyền phát video cùng với giao hàng miễn phí và giao hàng nhanh đối với nhiều giao dịch mua hàng trên Amazon.

Theo Amazon, từ nay, cũng nằm trong mức phí trên, dịch vụ Prime sẽ cung cấp các đơn giao hàng đối với thịt, hải sản, đồ ăn nhẹ và các mặt hàng gia dụng tại khoảng 2.000 thị trấn và thành phố.

Tập đoàn thương mại điện tử này cho biết cải thiện tốc độ giao hàng với lựa chọn từ 1-2 giờ tại hầu hết các thành phố có áp dụng dịch vụ Amazon Fresh và tập đoàn sẽ tiếp tục tăng tốc độ giao hàng nhanh đối với tất cả thành phố mà tập đoàn cung cấp dịch vụ./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)