Công ty cung cấp dịch vụ bán lẻ trực tuyến Amazon thông báo cho khách hàng đặt hàng từ ngày 15/11 phải chờ đến 3/12 mới được nhận máy do "cầu lớn."

Sau hơn hai tháng ra mắt, vào ngày 15/11, Kindle Fire HD 8.9 inch đã chính thức được bày bán tại các cửa hàng ở Mỹ. Amazon cho biết phiên bản Wi-Fi sẽ được bán từ tuần này, còn mẫu sản phẩm hỗ trợ mạng 4G LTE phải chờ sang tuần sau.

Ngoài ra, cùng ngày bán chính thức của Kindle Fire HD 8.9, Amazon cũng cho biết sẽ bắt đầu giao máy tới tay những khách hàng đã đặt mua trước đây. Cụ thể, những người bắt đầu đặt mua từ ngày 15/11 sẽ phải chờ tới ngày 3/12 mới được nhận máy.

Trang web của Amazon chỉ giải thích nguyên nhân ngắn gọn là do "cầu lớn." Tuy vậy, người tiêu dùng vẫn có thể ra các cửa hàng bán lẻ như Best Buy, Radioshack và Staples để mua sản phẩm mà không phải chờ lâu.

Kindle Fire HD 8.9 được giới thiệu vào đầu tháng 9/2012. Sản phẩm được trang bị màn hình IPS 8,9 inch độ phân giải 1.920x1.200 pixel cho mật độ điểm ảnh lên tới 254 ppi. Màn hình của máy sử dụng bộ lọc phân cực giúp giảm hiện tượng lóa tới 25% so với phiên bản cũ.

Mẫu sản phẩm này sử dụng bộ xử lý TI OMAP 4470, loa stereo, camera thoại chuẩn HD và cổng HDMI. Ngoài ra, Kindle FIre HD 8.9 còn hỗ trợ Wi-Fi băng tần kép MIMO cho tốc độ nhanh hơn./.

Anh Quân (TTXVN)