SINGAPORE – Media OutReach –  Để hỗ trợ cộng đồng địa phương, Amazon Singapore đang hợp tác với Công ty Good của Trung tâm Tình nguyện & Từ thiện Quốc gia (National Volunteer & Philanthropy Centre – NVPC) để chào mừng Ngày Quốc khánh Singapore (ngày 9/8) bằng Amazon X Retail for Good Wishlist campaign (tạm dịch: chiến dịch bán lẻ X của Amazon đối với danh sách mong muốn của Công ty Good). Cùng với sáng kiến ​​”Bán lẻ vì lòng tốt” của NVPC, Amazon mời công chúng hỗ trợ 4 tổ chức phi lợi nhuận (non-profit organization- NPO) là Blessings in a Bag, Children’s Wishing Well, Hội Chữ thập đỏ Singapore và Food Bank Singapore bằng cách hoàn thành danh sách mong muốn của người thụ hưởng trên Amazon.sg, từ nay đến ngày 31/8/2020.

Chiến dịch bán lẻ X của Amazon đối với danh sách mong muốn của Công ty Good khuyến khích người mua sắm quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận bằng cách mua các mặt hàng được liệt kê trong danh sách mong muốn của tổ chức từ thiện Amazon.sg. Với các mặt hàng và số lượng cụ thể được liệt kê trong danh sách mong muốn của các tổ chức phi lợi nhuận, người mua hàng có thể quyên góp một cách minh bạch và miễn phí. Sau đó, Amazon sẽ trực tiếp giao các mặt hàng đã mua này và các khoản quyên góp sẽ đi một chặng đường dài trong việc mang lại lợi ích cho trẻ em kém may mắn, gia đình có thu nhập thấp, người cao tuổi và nhân viên tuyến đầu chống lại đại dịch COVID-19. Có thể tìm hiểu thêm về các chi tiết chiến dịch ở đây: Amazon X Retail for Good Wishlist campaign

Ông Henry Low, Giám đốc quốc gia của Amazon Singapore phát biểu: “Tại Amazon, chúng tôi được nhắc nhở hàng ngày rằng, những gì chúng tôi làm với tư cách là một công ty có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người. Bằng cách hợp tác với Trung tâm Tình nguyện & Từ thiện Quốc gia (NVPC) và các tổ chức phi lợi nhuận để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ trước đại dịch COVID-19, chúng tôi cố gắng trả lại cho Singapore một cách có ý nghĩa. Chúng tôi cam kết phân phối các nguồn lực của mình để hỗ trợ và nâng cao tinh thần cộng đồng, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương. Nhân dịp Quốc khánh năm nay, chúng tôi mời công chúng tham gia cùng chúng tôi để mang đến nụ cười cho những người gặp khó khăn, thông qua sáng kiến ​​danh sách mong muốn”.

Ông Head, Giám đốc Công ty Good của Trung tâm Tình nguyện & Từ thiện Quốc gia (NVPC) cho biết: “Công ty Good rất vui mừng và vinh dự được hợp tác với Amazon trong sáng kiến ​​’Bán lẻ vì lòng tốt’. Chúng tôi tin rằng, tương lai là nơi các nhà bán lẻ kết nối, khai thác và củng cố mối quan hệ với khách hàng, nhân viên và đối tác kinh doanh thông qua việc làm tốt cho nhau. Chúng tôi hoan nghênh tất cả các nhà bán lẻ tham gia sáng kiến ​​’Bán lẻ vì lòng tốt’ để khuếch đại và tạo ra tác động lớn hơn trong các sáng kiến ​​làm việc tốt của bạn thông qua các nền tảng và cộng tác chiến lược”.

Ông Emily Teng, người sáng lập Tổ chức Blessings in a Bag, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác trở lại với Amazon Singapore vào thời điểm quan trọng đối với rất nhiều người như hiện nay. Tại Blessings in a Bag, chúng tôi vẫn là một cộng đồng tình nguyện quyết tâm hỗ trợ cho mọi trẻ em và gia đình của anh ấy/chi ấy vượt qua hoàn cảnh đầy thách thức với các yếu tố cần thiết để phát triển và cảm thấy an toàn, có giá trị và được hỗ trợ. Tất cả các mục trong danh sách mong muốn của chúng tôi sẽ đáp ứng các nhu cầu cụ thể do cha mẹ hoặc người chăm sóc chính yêu cầu cũng như hỗ trợ nhiều nguồn lực đang cần”.

Bà Joanna Tan, Giám đốc điều hành (CEO) của Wishing Well, cho biết: “Đại dịch COVID19 đã tác động đáng kể đến các gia đình có thu nhập thấp, dẫn đến mất tình trạng việc làm và thu nhập. Điều này thể hiện rõ tình hình và nhu cầu của dân số dễ bị thiệt thòi và dễ bị tổn thương ở giữa chúng ta, ngay cả trong một đất nước phát triển như Singapore.. Children Wishing Well vinh dự được chọn là một trong những đơn vị thụ hưởng sáng kiến tuyệt vời của Amazon và chúng tôi hy vọng rằng, dự án này sẽ nuôi dưỡng một xã hội toàn diện và chu đáo hơn”.

Bà Vinnce Wu, Trợ lý Trưởng phòng Các quan hệ đối tác và Phát triển của Hội Chữ thập đỏ Singapore, nhận xét: “Sự hợp tác này với Amazon đảm bảo rằng, các mặt hàng được tặng bởi công chúng phù hợp với nhu cầu hoạt động hàng ngày của Hội Chữ thập đỏ Singapore và những người thụ hưởng của chúng tôi. Với chức năng danh sách mong muốn phục vụ chính xác các mặt hàng / sản phẩm cần thiết, nó cho phép sử dụng tốt hơn và lập kế hoạch tài nguyên ngoài việc tiết kiệm trong một khoảng thời gian rất quan trọng trong giai đoạn thử thách này, nơi mỗi đồng dollar đều có ý nghĩa và chi tiêu được lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng. Chúng tôi xin cảm ơn Amazon vì sự hỗ trợ cho nỗ lực nhân đạo địa phương của Hội Chữ thập đỏ Singapore trong việc giúp đỡ những người yếu thế trong cộng đồng”.

Ông Nichol Ng, đồng sáng lập Ngân hàng Thực phẩm Singapore cho biết: “Chưa bao giờ tầm quan trọng của việc tiếp cận với thực phẩm và các nhu yếu phẩm cơ bản được phát hiện rõ ràng hơn trong đại dịch này. Mọi sự giúp đỡ đều được thực hiện trong sứ mệnh của chúng tôi là giải quyết dứt điểm tình trạng mất an toàn thực phẩm ở Singapore. Danh sách mong muốn từ thiện của Amazon sẽ giúp chúng tôi trong nỗ lực cung cấp viện trợ cho những người lao động nhập cư ở trong ký túc xá”.

Amazon X Retail for Good Wishlist campaign hiện đang tồn tại từ nay đến ngày 31 tháng 8 năm 2020. Sáng kiến ​​này là một phần của chương trình Nụ cười mang đến rộng lớn hơn của Amazon, tập trung vào việc đóng góp cho cộng đồng và hỗ trợ các nhu cầu hàng ngày.

Thông tin về Retail for Good

Retail for Good là một sáng kiến ​​hợp tác của Công ty Good của Trung tâm Tình nguyện & Từ thiện Quốc gia (NVPC) nhằm mục đích mang lại cho các bên liên quan trong không gian bán lẻ và thương mại điện tử để cùng nhau thực hiện một phần các cuộc gặp gỡ hàng ngày.

Thông tin về Blessings in a Bag

Blessings in a Bag (BIAB) là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các cộng đồng khá giả, có điều kiện và những cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khó. Thông qua chương trình ‘Beyond Awesome’, BIAB hỗ trợ tới 90 trẻ em và thanh thiếu niên từ các cộng đồng có có hoàn cảnh khó khăn, có nguồn lực hạn chế ở Singapore, mỗi người sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ việc nhận các mặt hàng có trong danh sách mong muốn của Amazon.

Thông tin về Children’s Wishing Well

Children’s Wishing Well (CWW) là một tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện được đăng ký đầy đủ và được thành lập vào năm 2002. Các dịch vụ của CWW hỗ trợ hơn 1.000 trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở Singapore, thông qua nhu cầu giáo dục và sinh hoạt hàng ngày, cũng như trang bị cho họ các kỹ năng cho tương lai. Qua đó, giúp họ có thể trở thành thành viên hữu ích của xã hội và thoát khỏi cái bẫy nghèo đói.

Thông tin về Hội Chữ thập đỏ Singapore

Hội Chữ thập đỏ Singapore (The Singapore Red Cross – SRC) là một tổ chức nhân đạo Singapore phục vụ những người yếu thế ở Singapore và quốc tế. Tất cả các khoản đóng góp nhận được qua Amazon Singapore sẽ được các chương trình và dịch vụ địa phương của Hội Chữ thập đỏ Singapore sử dụng.

Thông tin về The Food Bank Singapore

The Food Bank Singapore (Ngân hàng Thực phẩm Singapore) là một tổ chức từ thiện đã đăng ký được thành lập vào năm 2012, với sứ mệnh chấm dứt tình trạng mất an ninh lương thực ở Singapore thông qua việc phân phối lại thực phẩm cho hơn 360 tổ chức thụ hưởng. Công chúng có thể ký gửi / quyên góp thực phẩm không sử dụng hoặc không mong muốn của họ, sau đó sẽ được thu thập và phân bổ cho người nghèo, thông qua các kênh khác nhau thông qua các tổ chức từ thiện.

Thông tin về Amazon trong Cộng đồng

Amazon cam kết giúp đỡ nhiều trẻ em và thanh thiếu niên, đặc biệt là những người đến từ các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn, có các nguồn lực và kỹ năng cần thiết để xây dựng tương lai tốt nhất của họ. Amazon tập trung vào việc xây dựng các chương trình dài hạn, sáng tạo và có tác động cao, tận dụng tài sản và văn hóa độc đáo của Amazon.

Thông tin về Amazon

Amazon được hướng dẫn bởi 4 nguyên tắc: nỗi ám ảnh của khách hàng thay vì tập trung vào đối thủ cạnh tranh, đam mê phát minh, cam kết hoạt động xuất sắc và suy nghĩ lâu dài. Đánh giá của khách hàng, mua sắm 1 lần nhấp (1-Click shopping), đề xuất được cá nhân hóa, Prime, Fulfillment by Amazon, AWS, Kindle Direct Publishing, Kindle, Fire tablet, Fire TV, Amazon Echo và Alexa là một số sản phẩm và dịch vụ tiên phong của Amazon. Để biết thêm thông tin về Amazon tại Singapore, hãy truy cập amazon.sg.

Giang Tran