KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media Outreach – amnimo, Inc. (“amnimo”) và TK International Sdn. Bhd. (“TKI”), nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin tại Malaysia, đã hoàn thành bộ tính năng cần thiết từ cài đặt đến vận hành Internet vạn vật (IoT) công nghiệp. Hai công ty đã bắt đầu cung cấp gói cài đặt này tại Malaysia vào ngày 7/11 vừa qua. Đây được coi như bản beta cảm biến amnimo (amnimo sense), dịch vụ IOT cho ngành công nghiệp có sẵn trong vòng ít nhất là một tháng, do dễ sử dụng và triển khai.

Quan hệ đối tác này nhằm mục đích làm cho cảm biến amnimo thành dịch vụ không ngừng được cải thiện và nâng cao khi làm việc với khách hàng.

IoT là một khuôn khổ để trao đổi thông tin giữa một loạt các đối tượng bằng cách kết nối chúng với các máy chủ và dịch vụ đám mây qua mạng. Trong những năm gần đây, các công ty và tổ chức ở nhiều ngành công nghiệp và mô hình kinh doanh đã có những bước tiến nhanh chóng trong việc ứng dụng và sử dụng IoT. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ đạt được tiến bộ sử dụng IoT ở mức khiêm tốn, ít hơn đáng kể so với các công ty lớn, vì họ thường thiếu các chuyên gia hoặc nguồn lực công nghệ thông tin cần thiết để cam kết đầu tư lớn vào các doanh nghiệp mới.

Để giải quyết những vấn đề này, amnimo đã ra mắt cảm biến amnimo, một dịch vụ trọn gói với bộ các tính năng cơ bản cần thiết để sử dụng IoT, có sẵn trong các phần cài đặt thân thiện với người dùng chỉ trong một tháng. Giá cho dịch vụ được xác định bởi bối cảnh nó được sử dụng.

Việc đăng ký và sử dụng cảm biến amnimo có sẵn từ trang web thương mại điện tử của amnimo.

Tổng quan về ý nghĩa của cảm biến amnimo

1  Ví dụ về việc sử dụng dịch vụ thực tế

Phí hàng tháng được tính dựa trên số lượng thiết bị đầu cuối và cổng được người dùng chọn trên trang web thương mại điện tử, lưu lượng dữ liệu được tạo trên mạng di động và số lượng người dùng. Ví dụ: nếu 10 người dùng vận hành 10 điểm đo (thiết bị đầu cuối) và một cổng trên một kết nối 100MB, phí hàng tháng là 305 USD mỗi tháng (đã bao gồm thuế), miễn là người dùng tự cung cấp cảm biến.

Ưu điểm của cảm biến amnimo là aminmo có trọn gói các tính năng cần thiết để triển khai IoT từ cài đặt đến vận hành, bao gồm việc thu thập dữ liệu, liên lạc, vận hành, giám sát, bảo mật và nhiều hơn nữa trong dịch vụ cơ bản. Gói toàn diện này giúp cảm biến amnimo có ý nghĩa dễ dàng kết nối, sử dụng nhanh chóng và dễ dàng mà không cần kiến thức chuyên môn.

Để đảm bảo an ninh, mỗi cổng của một khách hàng mua cảm biến amnimo được cấp một chứng chỉ kỹ thuật số duy nhất, được cài đặt tại nhà máy trước khi được chuyển đi. Sau khi giao hàng, chứng chỉ kỹ thuật số được cấp tự động bằng cách kích hoạt đơn giản được thực hiện bởi người dùng, thiết lập liên lạc dữ liệu an toàn.

■         Các tính năng cơ bản của cảm biến amnimo

Được phát triển độc quyền bởi amnimo, các thiết bị đầu cuối (thiết bị nhập dữ liệu tương tự thu được từ các cảm biến và truyền dữ liệu đến thiết bị cổng cha mẹ bằng giao thức LoRa2 (xem ảnh) thông qua thiết kế tiết kiệm năng lượng cho phép chúng tiếp tục lấy dữ liệu qua phần mở rộng khoảng thời gian.

2          Giao thức truyền thông không dây bao phủ một khu vực rộng với mức tiêu thụ điện năng thấp (Khu vực rộng công suất thấp: Low Power Wide Area LPWA). Được sử dụng trong các mạng truyền thông IoT.

■         Thiết bị đầu cuối được phát triển độc quyền của amnimo bao gồm một mô-đun giao tiếp được tích hợp với giao diện I / O.

■         Cổng

Cổng là thiết bị chuyển tiếp kết nối các thiết bị đầu cuối với hệ thống đám mây amnimo.

■ Các trường hợp sử dụng: công thức cảm biến amnimo

Một số người dùng tiềm năng của cảm beiens amnimo có thể thiếu ý tưởng cụ thể về việc sử dụng thiết bị nào để thu thập dữ liệu hoặc cách áp dụng dịch vụ. Đối với những người dùng như vậy, amnimo đã đăng trên trang web của mình một loạt các trường hợp sử dụng cho các mục đích của cảm biến amnimo, liệt kê các thiết bị cần thiết và trình tự các bước để xây dựng hệ thống cho từng hệ thống. Những trường hợp sử dụng này được gọi là “công thức IoT”.

Các công thức cảm biến amnimo có thể được tìm thấy tại https://amnimo.com/en/solution/recipe/. Kể từ ngày này, amnimo đã xuất bản 15 công thức sau đây. Dự kiến, danh sách sẽ tiếp tục được mở rộng với việc bổ sung thêm các công thức.

Công thức để theo dõi nhiệt độ bên trong tủ đông thủy sản

Cảm biến nhiệt độ được sử dụng để đo từ xa nhiệt độ bên trong tủ đông.

Công thức theo dõi và ghi lại nhiệt độ để làm ấm tủ trong bệnh viện

Cảm biến nhiệt độ được sử dụng để đo từ xa nhiệt độ bên trong cơ sở lưu trữ được kiểm soát nhiệt độ của bệnh viện phải kiểm tra.

Công thức quản lý nồng độ CO2 cho canh tác nhà kính

Công thức có thể dễ dàng đánh giá mức giảm nồng độ CO2 trong lớp nhựa vinyl từ một địa điểm xa. 

Công thức để phát hiện các điều kiện không thoải mái trong các tòa nhà

Công thức cho phép dễ dàng kiểm soát hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) để điều chỉnh nồng độ CO2 bên trong một cơ sở, ngăn ngừa sự buồn ngủ và khó chịu.

Công thức giám sát hoạt động của thiết bị (đèn tháp tín hiệu)

Cảm biến ánh sáng được lắp đặt trên đèn tín hiệu xếp chồng bên trong nhà máy, cho phép người vận hành đánh giá tình trạng hoạt động của thiết bị gia công và đúc.

Các thiết bị có thể được cài đặt mà không cần sửa đổi thiết bị hiện có.

Công thức giám sát hoạt động của thiết bị (cáp AC): Cảm biến dòng điện xoay chiều (AC) được gắn trên cáp cấp nguồn của thiết bị gia công và đúc trong nhà máy, cho phép người vận hành đánh giá tình trạng hoạt động của thiết bị. Các thiết bị này có thể được cài đặt mà không cần sửa đổi thiết bị hiện có.

Công thức trực quan hóa hàng tồn kho các bộ phận trong nhà máy 

Cảm biến trọng lượng được sử dụng để đánh giá các kho dự trữ còn lại, cung cấp một hướng dẫn đơn giản để định thời gian đặt hàng các bộ phận.

Công thức trực quan hóa thực phẩm và bộ đồ bát đĩa, dao dĩa… còn lại cho nhà hàng. Công thức này trực quan hóa các đồ bát đĩa… còn lại trong kho, trong một nhà hàng, cung cấp một hướng dẫn đơn giản để định thời gian bổ sung kịp thời.

Công thức phát hiện hiện tượng xâm nhập vào khu vực nguy hiểm

Cảm biến phát hiện đầu vào được lắp đặt ở khu vực nguy hiểm. Khi mục nhập được phát hiện, người quản lý được thông báo.

Công thức để thông báo về việc đóng / mở cửa: Các cảm biến đóng và mở được cài đặt trên cửa, cho phép phát hiện hiện tượng đóng và mở cửa từ xa.

Công thức quản lý nồng độ oxy trong phòng máy ngầm: Công thức này đo nồng độ oxy trong nơi làm việc dưới lòng đất, cho phép theo dõi mức độ nguy hiểm từ xa.

Công thức giám sát rò rỉ điện từ thiết bị (Ver.3.3) 

Công thức này thông báo cho người vận hành bằng cảnh báo qua email khi xảy ra rò rỉ điện, để tránh bị điện giật và các tai nạn khác.

Đăng ký vào cảm biến amnimo là có sẵn từ các trang web amnimo

Đăng ký dịch vụ được cung cấp tại địa chỉ: https://support.amnimo.com/hc/en-us/requests/new?ticket_form_id= 360001894173

amnimo sẽ tiếp tục mở rộng menu dịch vụ cho cảm biến amnimo, thêm một loạt phần cứng mới như thiết bị và cảm biến cũng như giao diện lập trình ứng dụng (API: khung để chia sẻ các tính năng phần mềm).

Hình ảnh độ phân giải cao có sẵn ở đây.

Thông tin về amnimo

Tên công ty amnimo Inc.
Địa chỉ Naka-cho 2-9-32, Musashino-shi, Tokyo, Nhật Bản
Được thành lập Ngày 17 tháng 5 năm 2018
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Koichi (Casey) Taniguchi
Vốn 90 triệu yên (thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Điện lực Yokogawa)
Kinh doanh Cung cấp các dịch vụ dựa trên kiến trúc IoT công nghiệp

Thông tin về TK International

Tên công ty TK International Sdn. Bhd. (1088406-U)
Địa điểm B-8-02, Capital 2, Oasis Square, Số 2, Jalan PJU 1A / 7A, Oasis Damansara, 47602 Petaling Jaya, Selangor
Thành lập Tháng 4 năm 2014
Chủ tịch và Giám đốc điều hành Shingo Abe
Kinh doanh Tư vấn cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin và phân phối dịch vụ công nghệ thông tin tại Malaysia
URL https:// tk-international.com/