An chocolate co in hinh ong Putin se thanh nguoi yeu nuoc Nga hinh anh 1Phong chocolate đen có in hình ông Vladimir Putin (Nguồn: Moscow Times)

Một công ty Nga đang có ý định tặng những người yêu nước một món quà đặc biệt: những thanh kẹo chocolate mang hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Các thanh sôcôla này do nhà sản xuất Shokobox có trụ sở ở St. Petersburg làm ra, gồm các loại chocolate đen, sữa và trắng.

Du khách ghé thăm trang web của Shokobox được chào đón với thông điệp: "Thông qua việc mua sản phẩm này, bạn đã nâng cao tổng sản phẩm quốc nội của Nga!"

Mỗi  thanh chocolate có giá 150 ruble (3,30 USD), gồm nhiều hình ảnh khác nhau của Putin, cho thấy các góc độ mềm mỏng hơn trong con người ông.

Cụ thể, thanh chocolate đen có hình Putin đang khóc sau khi đắc cử Tổng thống Nga cách đây 2 năm. Lần đó Putin nói rằng ông chảy nước mắt vì gió thổi mạnh quá.

Thanh chocolate sữa có hình ảnh Putin đang ôm một chú chó còn thanh chocolate trắng có cảnh ông đang chăm sóc một con hươu non.

Phát ngôn viên Tổng thống, ông Dmitry Peskov gần đây cho biết Putin không đồng ý với việc hình ảnh cá nhân ông được dùng cho mục đích thương mại.

Tuy nhiên chính quyền Nga sẽ không trấn áp các nhà sản xuất sử dụng hình ảnh Putin do đây không phải là vấn đề chính, cần xử lý gấp gáp./. 


Linh Vũ (Vietnam+)