Chocolate ngăn suy tim

Ăn chocolate đen giúp phụ nữ phòng bệnh suy tim

Theo các nhà khoa học Mỹ, những phụ nữ ăn chocolate đen với liều lượng thích hợp sẽ giúp giảm tới 32% xác suất mắc bệnh suy tim.
Báo cáo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho biết, sử dụng chocolate với số lượng thích hợp có thể giúp hạ thấp nguy cơ mắc bệnh suy tim ở phụ nữ.

Các nhà khoa học thuộc Học viện y khoa Harvard (Mỹ) đã tiến hành theo dõi điều tra đối với hơn 30.000 phụ nữ Thụy Sỹ độ tuổi từ 48-83 trong thời gian chín năm. Nội dung điều tra liên quan đến thói quen ăn chocolate lúc bình thường của những đối tượng này và xác suất mắc bệnh tim của họ.

Nghiên cứu phát hiện, so với những phụ nữ không có thói quen ăn chocolate, những phụ nữ ăn chocolate từ 1-3 lần/tháng với số lượng từ 20-30g mỗi lần, xác suất mắc bệnh suy tim giảm 32%.

Tuy nghiên, nghiên cứu đồng thời cũng phát hiện, không nên ăn quá nhiều chocolate để tránh những phản ứng không có lợi.

Nghiên cứu trước đó phát hiện, chocolate cung cấp một số khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho con người.

Ngoài ra, chất polyphenols có trong chocolate có thể giúp kéo dài thời gian phát huy tác dụng của một số chất chống ôxy hóa trong cơ thể, qua đó giúp cải thiện chức năng tâm trương của tim mạch, ức chế sự phản ứng của bệnh viêm nhiễm và sự hình thành các cục máu đông./.

Ngọc Thúy (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục