Ăn chocolate giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở nam giới

Nghiên cứu cho thấy người ăn đều đặn mỗi tuần một thanh chocolate có thể giảm 17% nguy cơ đột quỵ so với người không ăn chocolate.
Ăn chocolate thường xuyên giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở nam giới. Đây là kết luận của nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Carolin Hoàng gia Thụy Điển, đăng trên tạp chí Neurology, số ra ngày 29/8.

Tổng cộng có 37.100 đại diện phái mạnh ở Thụy Điển trong độ tuổi 49-75 tham gia nghiên cứu nói trên.

Các nhà khoa học tiến hành đánh giá khẩu phần ăn của những người này trong khoảng thời gian 10 năm - trong thời gian này các nhà nghiên cứu đã ghi nhận được 1.995 trường hợp bị đột quỵ lần đầu tiên.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn đều đặn mỗi tuần một thanh chocolate có thể giảm 17% nguy cơ đột quỵ so với những người không ăn chocolate.

Theo các nhà nghiên cứu, trong chocolate, đặc biệt là chocolate đắng, có chứa chất flavonoids (chất chống ôxi hóa), có đặc tính chống đông và chống viêm nhiễm, giúp kháng các bệnh liên quan đến tim mạch.

Ngoài ra, việc sử dụng chocolate thường xuyên còn giúp giảm cholesterol có hại trong máu và hạ huyết áp. Các nghiên cứu trước đây cũng đã chứng minh được rằng chocolate giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, kiểm soát huyết áp và bảo vệ trái tim khỏe mạnh.

Tuy nhiên, hiện các nhà khoa học Đại học Carolin Hoàng gia Thụy Điển vẫn tiếp tục nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ khuyến cáo nào về việc sử dụng chocolate./. 

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục