An chung than cho ke chu muu vu (Ảnh minh họa: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Ngày 21/12, sau 5 ngày xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên bản án hình sự sơ thẩm đối với băng nhóm “siêu trộm” do bị cáo Trần Trí Trung (25 tuổi, ngụ quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh) cầm đầu.

Cụ thể, bị cáo Trần Trí Trung bị Hội đồng xét xử Toàn án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên mức án tù chung thân về tội “trộm cắp tài sản.” Các đồng phạm của Trung cũng lĩnh án tù cùng về tội “trộm cắp tài sản", trong đó bị cáo Nguyễn Trọng Linh lĩnh án 18 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Minh Tiến lĩnh 3 năm tù cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 8/2010-8/2011, Trần Trí Trung và đồng phạm (gồm nhiều tài xế xe hàng của 5 công ty) đã thực hiện 21 vụ trộm cắp, rút ruột container.

Khi xe container rời kho hàng của các công ty hay hàng nhập về từ cảng về kho hoặc ngược lại, băng nhóm của Trung lấy lý do dừng xe để nghỉ ngơi để thực hiện các hành vi trộm cắp. Các đối tượng đã sử dụng khoan cắt và các dụng cụ để phá thùng container rồi moi ruột bên trong.

Với thủ đoạn này, chúng đã giữ nguyên dấu niêm phong thùng container mà vẫn lấy trộm được hàng hóa trong các container. Trung và 20 đồng phạm đã "rút ruột" 190 container của 5 công ty, qua đó chiếm đoạt số tài sản gần 15 tỷ đồng./.
Thành Trung (TTXVN/Vietnam+)