Ngày 30/9, Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Nông Văn Sen vì hành vi giết người có tính chất côn đồ.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 7/3/2012, Nông Văn Sen (sinh năm 1971, trú tại thôn Cao Tiến, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) đã đến chơi nhà Lộc Văn Chỉ (sinh năm 1965, tại thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn).

Sen và Chỉ vào căn nhà ở nơi hoang vắng do anh Nguyễn Văn Hạnh, thợ xây dựng mượn của ông Lộc Kỳ Công để ở. Tại đây, Sen và Chỉ đã nói chuyện về việc Chỉ còn nợ tiền của vợ chồng Đỗ Thị Hiền-Nguyễn Đình Bộ và làm mất năm bánh ma túy của Hiền.

Trong lúc nói chuyện, Chỉ mang khẩu súng côn bắn đạn thể thao ra lau, Sen mượn để xem và bất ngờ đòi Chỉ trả 4 triệu đồng tiền nợ của vợ chồng Đỗ Thị Hiền. Chỉ nói không có tiền và hai bên xảy ra cãi vã, Sen đá Chỉ ngã xuống và cầm súng đã lên đạn dí vào thái dương Chỉ bóp cò làm Chỉ chết ngay tại chỗ.

Sau đó, Sen còn tiếp tục lên đạn, bắn thêm lần nữa và dùng thanh sắt để cậy đinh của thợ xây dựng có trong nhà chọc vào lưng và sườn Chỉ. Khi biết Chỉ đã chết hẳn, Sen tháo điện thoại của Chỉ, vứt sim và bỏ trốn.

Đến ngày 9/3/2012, Sen bị Công an Lạng Sơn bắt giữ. Trong quá trình trốn chạy, Sen đã vứt súng ở khu vực biên giới và tiêu hủy tang vật.

Xét tính chất giết người man rợ gây hoang mang dư luận, Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tuyên án Sen tù chung thân./.