Ngày 16/1, Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hà Kim Mừng (sinh năm 1984, ở thôn An Thái, xã Tân An, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang) về tội "giết người."

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên Hà Kim Mừng án chung thân.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang, chiều 29/6/2012, Hà Kim Mừng dắt chó của gia đình đi chơi. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Mừng dắt chó về nhà thì mẹ Mừng là bà Hà Thị Đinh mắng chửi Mừng vì cho rằng Mừng dắt chó đi bán và một số chuyện mâu thuẫn khác.

Đến khoảng 19 giờ bà Đinh dọn cơm ăn cùng với chị gái Mừng là Hà Thị Nhưng. Lúc đó Mừng không ăn cơm mà bỏ xuống bếp uống rượu.

Khoảng 21 giờ, do vẫn bực tức với bà Đinh, Mừng nảy sinh ý định giết bà Đinh. Mừng tìm được một chiếc dùi đục, đập nhiều nhát vào đầu bà Đinh khi bà đang ngủ, khi bà Đinh kêu lên thì Mừng bỏ chạy sang nhà anh trai là Hà Kim Ỳ nói là bà Đinh đã chết.

Anh Ỳ chạy sang nhà bà Đinh thấy bà Đinh đang nằm trên giường, đầu chảy nhiều máu, liền chạy sang nhà anh Hà Kim Hưng ở gần đó nhờ giúp đỡ.

Lúc này Mừng lại quay về nhà mình thấy bà Đinh chưa chết, liền tiếp tục dùng chiếc dùi đục đập nhiều nhát vào đầu bà Đinh. Khi thấy bà nằm im thì Mừng bỏ chạy về nhà anh rể là Hà Phúc Bức ngủ đến sáng thì bị công an bắt.

Bà Đinh được gia đình đưa đi viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đến sáng 30/6/2012 bà đã tử vong./.

(TTXVN)