Ngày 11/9, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã đưa ra xét xử sơ thẩm các bị cáo Hà Vĩnh Giang về hành vi vận chuyển trái phép 5 bánh heroin và Phùng Minh Quân về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La, bị cáo Hà Vĩnh Giang (sinh năm 1988) và Phùng Minh Quân (sinh năm 1988) cùng trú tại Phủ Thông, Bạch Thông, Bắc Cạn.

Ngày 17/2/2013, Giang được một người có tên Lan thuê lên huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để vận chuyển ma túy. Để thực hiện hành vi của mình, Phùng Vĩnh Giang đã rủ Quân về thăm gia đình Giang tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Không dừng lại ở quê nhà, Giang đã đưa Quân lên huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và thực hiện việc vận chuyển ma túy cho Lan. Khi Giang đang trên đường về Thái Nguyên, đến Km155 thuộc xã Lóng Luông, huyện Mộc Châu thì bị lực lượng phòng, chống ma túy Công an tỉnh Sơn La phát hiện, bắt giữ.

Vật chứng thu giữ 5 bánh heroin có tổng trọng lượng 1.709,9 gram và một số vật dụng khác liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng.

Trong quá trình điều tra, các bị can Hà Vĩnh Giang và Phùng Minh Quân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hà Vĩnh Giang mức án tù chung thân về hành vi vận chuyển trái phép 5 bánh heroin; Phùng Minh Quân với mức án 6 tháng 24 ngày về hành vi không tố cáo tội phạm./.