An Do bac cao buoc can thiep bau cu Tong thong Sri Lanka hinh anh 1Ấn Độ bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Sri Lanka. (Nguồn: Getty Images)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Syed Akbaruddin vừa bác bỏ cáo buộc Cơ quan nghiên cứu và phân tích tình báo (RAW) nước này can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Sri Lanka ngày 8/1.

Ông Akbaruddin nói rõ rằng tất cả thông tin về ngoại giao Ấn Độ đều được công khai và việc các cán bộ ngoại giao trở về nước sau khi hoàn thành nhiệm kỳ công tác ba năm là chuyện bình thường.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng quan chức RAW tại Colombo đã bị Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa trục xuất về nước do tiến hành vận động giúp phe đối lập giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống nước này.

Trong diễn biến liên quan khác, trả lời phỏng vấn sau cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Sushma Swaraj tại New Delhi ngày 18/1, Ngoại trưởng Sri Lanka Mangala Samaraweera khẳng định cáo buộc trên là không đúng và cho rằng kết quả bầu cử ngày 8/1 là chiến thắng của nhân dân Sri Lanka.

Ngoại trưởng Samaraweera cũng cho biết ông và bà Swaraj đã thảo luận một loạt vấn đề nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương và phối hợp chặt chẽ trong giải quyết các vấn đề tồn tại giữa hai nước, nhất là vấn đề hồi hương người tị nạn Tamil./.
(Vietnam+)