Binh sỹ Ấn Độ trong cuộc đọ súng với những kẻ tấn công tại đồn cảnh sát ở thị trấn Dinanagar. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/7, Ấn Độ đã ra lệnh báo động trên toàn quốc, trong đó có cả thủ đô New Delhi, sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố tại quận Gurdaspur thuộc bang Punjab ở Tây Bắc nước này vào sáng cùng ngày, làm 6 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Tại thủ đô New Delhi, lực lượng an ninh đã được tăng cường tại những nơi công cộng đông người như ga tàu xe, trung tâm mua sắm, khu chợ trời.

Ông Rajan Bhagat, quan chức cảnh sát Delhi cho biết lực lượng cảnh sát tại khu vực này đã được lệnh tăng cường cảnh giác và đặt trong tình trạng báo động sau khi xảy ra vụ khủng bố tại Punjab.

Trong khi đó, một sỹ quan cảnh sát cấp cao tại Punjab cho biết tình trạng “báo động mức cao nhất” đã được ban hành trên toàn bang này và an ninh được tăng cường dọc khu vực giáp bang Jammu-Kashmir.

Lực lượng cảnh sát và nhân viên an ninh đã được triển khai bổ sung xung quanh các cơ sở trọng yếu và những nơi công cộng của bang này.

Ngoài ra, lệnh báo động cũng đã được ban hành tại các bang Chandigarh, Haryana Uttarakhand, Utta Pradesh, Assam, Gujarat...

Trong khi đó, các cơ quan tình báo tại Maharashtra đề nghị ban hành tình trạng báo động cao tại 4 thành phố quan trọng của bang gồm Mumbai, Pune, Aurangabad và Nagpur.

Các cơ quan an ninh cảnh báo các trung tâm mua sắm, ga tàu hỏa, rạp chiếu phim tại những thành phố này có nguy cơ bị tấn công khủng bố trong những ngày tới./.