An Do: Bao luc doc khu vuc Kashmir khien 10 nguoi thiet mang hinh anh 1Binh sỹ Ấn Độ làm nhiệm vụ tại khu vực Turkwangam Lassipora, Shopian, phía nam Srinagar, Kashmir ngày 4/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo AFP, ngày 16/6, nhà chức trách Ấn Độ cho biết nhiều vụ đụng độ đã xảy ra tại khu vực Kashmir do nước này kiểm soát khiến 10 người thiệt mạng, bao gồm 5 cảnh sát, 1 binh sỹ, 2 dân thường và 2 nghi can phiến quân.

Một sỹ quan cảnh sát cấp cao giấu tên cho biết lực lượng nổi dậy đã phục kích một nhóm cảnh sát tuần tra tại thị trấn Achhabal, khiến 5 nhân viên cảnh sát thiệt mạng.

Trước đó, lực lượng an ninh đã sơ tán ngôi làng Arwani sau khi nhận được tin báo cho thấy các tay súng nổi dậy đang ẩn náu tại đây.

Một cuộc đọ súng đã xảy ra khiến 2 dân thường và 2 tay súng phiến quân thiệt mạng.

Ngoài ra, một binh sỹ Ấn Độ đã thiệt mạng sau khi phía Pakistan nổ súng nhằm vào một trạm gác của Ấn Độ tại khu vực Naushera dọc theo đường Ranh giới kiểm soát (LoC).

Các nhóm vũ trang nổi dậy trong nhiều tuần qua đã tăng cường tấn công lực lượng chính phủ làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực Kashmir, trong bối cảnh Ấn Độ đang đẩy mạnh các chiến dịch chống bạo loạn./.
(Vietnam+)