Ảnh minh họa. (Nguồn: hindustantimes.com)

Hãng tin ANI của Ấn Độ đưa tin Đội đặc nhiệm chống khủng bố Nagpur (ATS) ngày 26/12 đã bắt giữ 3 thanh niên tại sân bay Nagpur, bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ, bị nghi âm mưu gia nhập nhóm “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Theo ATS, các đối tượng bị bắt trên đến từ bang Telangana và đang trên đường tới khu vực Jammu và Kashmir.

Ngày 11/12 vừa qua cảnh sát Ấn Độ thông báo đã bắt giữ Mohammad Sirazudin, Giám đốc tiếp thị của Công ty Lọc dầu Ấn Độ (IOC), do tìm cách tuyển mộ các thanh niên Hồi giáo cho IS.

Một nữ sinh viên 16 tuổi, bị cáo buộc có liên hệ với Sirazudin, cũng bị giám sát do dính líu với tổ chức khủng bố này tại thành phố Pune, bang Maharashtra.

Liên quan đến IS, ngày 25/12, hãng thông tấn Hồi giáo Afghanistan (AIP) có trụ sở tại Pakistan cho biết IS đã đăng tải một đoạn video ghi hình 12 vụ tấn công của nhóm này tại Pakistan và Afghanistan.

Theo AIP, đoạn băng dài 12 phút đăng tải trên mạng truyền thông xã hội ghi hình 4 vụ tấn công ở Pakistan và 8 vụ ở Afghanistan.

Trong video này có vụ đánh bom liều chết nhằm vào chốt an ninh ở huyện Azra, tỉnh Logar, Đông Nam Afghanistan. AIP cho rằng một số tay súng Taliban dường như đã gia nhập IS tại tỉnh này./.