Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mang tên Hwasong-14 của Triều Tiên được phóng từ một địa điểm bí mật ngày 4/7. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Mạng IANS đưa tin Ấn Độ ngày 7/7 đã bày tỏ quan ngại trước các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên, cho rằng điều này là một mối đe dọa rất lớn cho hòa bình và ổn định quốc tế.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho hay: "Triều Tiên tiếp tục theo đuổi các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân cũng như việc phổ biến vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng là một mối đe dọa rất lớn cho hòa bình và ổn định khu vực. Những chương trình này có tác động bất lợi tới an ninh quốc gia của Ấn Độ."

[Triều Tiên bóng gió về việc tiếp tục "tặng gói quà" cho Mỹ]

Tuyên bố còn cho biết thêm: "Ấn Độ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế những hành động làm xói mòn hòa bình và ổn định quốc tế như vậy. Chúng tôi cũng hối thúc cộng đồng quốc tế hợp tác với nhau để buộc tất cả các bên hỗ trợ những chương trình này phải chịu trách nhiệm."

Hôm 4/7, Triều Tiên đã tuyên bố nước này thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) đầu tiên của mình theo chỉ thị của nhà lãnh đạo Kim Jong-un./.