An Do: Cac nha dau tu ASEAN tham gia cac du an phat trien ha tang hinh anh 1Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj cho biết nước này đã mời các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đầu tư vào các dự án phát triển hạ tầng của Ấn Độ.

Phát biểu ngày 19/7 tại diễn đàn "Đối thoại Delhi" thường niên lần thứ 10, Ngoại trưởng Swaraj nhấn mạnh những cải cách mới tại Ấn Độ đã mở ra những cơ hội mới cho lĩnh vực thương mại và đầu tư tại đây.

Do vậy, bà kêu gọi các doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN tận dụng những cơ hội đầu tư tại đất nước Nam Á này trong nhiều lĩnh vực như phát triển các thành phố thông minh, xây dựng đường bộ, đường cao tốc, cảng biển, đường sắt, hệ thống lưới điện và hạ tầng đô thị.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Swaraj cũng tái khẳng định Ấn Độ hiện cùng Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia và New Zealand đã tham gia các cuộc đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với 10 nước ASEAN.

[Việt Nam đồng chủ trì hội thảo ASEAN-Ấn Độ về kinh tế biển xanh]

Bà bày tỏ tin tưởng RCEP sẽ mang cơ hội mang tính quyết định để tạo sự gắn kết hơn nữa giữa các nước láng giềng phía Đông của Ấn Độ về mặt kinh tế.

Nữ bộ trưởng cũng hy vọng các bên có thể hoàn tất các cuộc đàm phán sớm nhất có thể.

Là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2009, Đối thoại Delhi trở thành diễn đàn thảo luận các vấn đề chính trị-an ninh, kinh tế, văn hóa-xã hội giữa ASEAN và Ấn Độ.

Cuộc Đối thoại Delhi năm nay mang chủ đề "Tăng cường Hợp tác Hàng hải ASEAN-Ấn Độ"./.

(TTXVN/Vietnam+)