Đơn vị pháo binh số 681 của Quân đội Nhân dân Triều Tiên huấn luyện tại một địa điểm bí mật ở lãnh thổ nước này. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 27/4, mạng Business Standard đưa tin, Ấn Độ cam kết tuân thủ nghị quyết của Liên hợp quốc áp dụng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên, bao gồm ngăn chặn việc cung cấp trực tiếp hoặc gián tiếp, bán, chuyển giao hoặc xuất khẩu tất cả các loại vũ khí cũng như các vật liệu liên quan qua lãnh thổ Ấn Độ hoặc bởi các công dân Ấn Độ đến Triều Tiên.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cũng thông báo cấm cung cấp, buôn bán hoặc xuất khẩu các mặt hàng, vật liệu, thiết bị, hàng hóa và công nghệ khác có thể liên quan đến tên lửa hạt nhân, tên lửa đạn đạo hoặc chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên.

Việc bán hàng xa xỉ phẩm gồm đồ trang sức, đá quý, du thuyền và xe ôtô cao cấp như xe đua, ngoại trừ thực phẩm hoặc thuốc, có thể trực tiếp góp phần vào việc phát triển khả năng hoạt động của các lực lượng vũ trang của Triều Tiên cũng bị cấm.

Ngoài ra, tuyên bố trên cũng đề cập đến việc đóng băng các quỹ, các tài sản khác và các nguồn lực kinh tế nằm trên lãnh thổ Ấn Độ thuộc sở hữu hoặc kiểm soát, trực tiếp hoặc gián tiếp bởi những cá nhân hoặc tổ chức, tham gia hoặc hỗ trợ chương trình vũ khí hạt nhân hạt nhân, tên lửa đạn đạo và vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên./.