An Do canh bao khung bo dip le Holi sau vu tan cong o Brussels hinh anh 1Lực lượng cảnh sát Ấn Độ. (Nguồn: AP)

Ấn Độ đã tăng cường an ninh tại nhiều thành phố, đặc biệt là New Delhi, Punjab và Assam đề phòng nguy cơ tấn công khủng bố trong dịp lễ hội Holi.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết một số đối tượng nguy hiểm đã xâm nhập lãnh thổ Ấn Độ qua biên giới với Pakistan ở Punjab để tiến hành các cuộc tấn công khủng bố với mục tiêu là các khách sạn và bệnh viện ở New Delhi trước và trong dịp lễ Holi.

Theo nguồn tin trên, Mohammad Khurshid Alam, bí danh Jahangir - đối tượng điều phối và huấn luyện các tay súng ở Assam, đã xâm nhập vào Ấn Độ qua khu vực biên giới Pathankot ngày 26/2 vừa qua.

Tháng 9/2015, Alam đã đến khu vực Barpeta thuộc bang Assam, sau đó chuyển tới quận Chirang, giáp biên giới với Bhutan để hoạt động.

Liên quan vấn đề an ninh, hãng hàng không Ấn Độ IndiGo đã phải tăng cường kiểm tra an ninh và thiết bị nổ khi nhận được cuộc gọi nặc danh đe dọa đánh bom trên 10 chuyến bay của hãng này ngày 23/3.

Trước đó một ngày, giới chức Ấn Độ cũng đã ra lệnh sơ tán 5 chuyến bay của hãng hàng không Jet Airway sau khi nhận đe dọa tương tự.

Các sự việc trên xảy ra trong bối cảnh các cơ quan an ninh của Ấn Độ đã được đặt trong tình trạng báo động sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels (Bỉ) vào ngày 22/3./.
(TTXVN/Vietnam+)