Binh sỹ Ấn Độ gác tại căn cứ quân sự ở Nagrota. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 25/1, nhà chức trách Ấn Độ đã phát cảnh báo nguy cơ phiến quân thực hiện các vụ tấn công khủng bố trong dịp lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa (26/1) tại nước này.

Các nguồn tin cho biết cảnh báo trên được đưa ra trên cơ sở thông tin do các cơ quan tình báo Ấn Độ cung cấp, theo đó nhận định các nhóm khủng bố ở Pakistan có thể tìm cách xâm nhập vào Ấn Độ bằng cách sử dụng hộ chiếu công dân Afghanistan và thực hiện tấn công ở nhiều nơi trên cả nước, đặc biệt ở thủ đô New Delhi, vào đúng Ngày Cộng hòa.

Sau khi nhận được thông tin trên, nhóm đặc nhiệm bảo vệ Thủ tướng Ấn Độ và các thành viên trong gia đình ông đã yêu cầu cảnh sát Delhi cảnh giác và rà soát toàn bộ các tòa nhà trong vòng 2,5km xung quanh đường Rajpath, nơi lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Cộng hòa dự kiến diễn ra với sự tham dự của Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee, Thủ tướng Modi cùng nhiều quan chức cấp cao khác.

Tin cho biết hàng nghìn cảnh sát sẽ được triển khai khắp Delhi đề phòng xảy ra sự cố trong lúc diễu binh. Nhà chức trách cũng tiến hành các bước chuẩn bị cần thiết nhằm ngăn chặn các vụ không kích.

Ấn Độ từng chứng kiến vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này khi 10 tay súng từ Pakistan xâm nhập vào Mumbai qua đường biển và thực hiện tấn công trên khắp thành phố này từ ngày 26-29/11/2008 khiến hơn 170 người thiệt mạng và 300 người bị thương./.