An Do co the tro thanh trung tam san xuat quoc phong toan cau hinh anh 1Tên lửa Agni-IV tại lễ duyệt binh diễu hành nhân 63 năm ngày thành lập nước Cộng hòa Ấn Độ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/1, Hãng thông tấn của Ấn Độ (PTI) dẫn phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng nước này Manohar Parrikar tại Trung tâm nghiên cứu thuộc Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) mới đây cho rằng sự hợp tác giữa DRDO và các ngành công nghiệp đang biến Ấn Độ trở thành một trung tâm sản xuất quốc phòng toàn cầu.

Ông Parrikar khẳng định sức mạnh tổng hợp này tạo ra lực đẩy cần thiết cho xuất khẩu sản phẩm quốc phòng của Ấn Độ đi khắp thế giới. Ông nói: “Chúng ta đang có những sáng kiến cần thiết theo hướng này và tôi chắc chắn rằng các tên lửa và hệ thống vũ khí bản địa sẽ thu hút sự quan tâm trên thị trường toàn cầu và tạo ra ngoại tệ.”

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ nhấn mạnh các ngành công nghiệp đang góp phần đáng kể trong việc thực hiện các sản phẩm quốc phòng khác nhau với các bí quyết công nghệ được cung cấp bởi DRDO. Ông nói: “Tôi đánh giá cao sáng kiến của các DRDO trong việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác với các trường đại học khác nhau trong lĩnh vực nghiên cứu đa dạng và những sáng kiến này cần được tăng cường hơn nữa để phát triển các sản phẩm công nghệ của tương lai.”

Bên cạnh đó, ông Parrikar cũng chúc mừng các nhà khoa học của DRDO trong các cuộc thử nghiệm thành công các loại vũ khí hiện đại mới đây bao gồm tên lửa đạn đạo Agni V, Agni IV và tên lửa dẫn đường Pinaka, Astra, đồng thời thúc giục DRDO tăng cường hợp tác và phát triển ngành công nghiệp quốc phòng trong nước./.
(Vietnam+)