An Do: Con nhieu van de chua giai quyet trong dam phan RCEP hinh anh 1Bí thư phương Đông Ấn Độ Vijay Thakur Singh. (Nguồn: thehindu)

Bí thư phương Đông Ấn Độ Vijay Thakur Singh ngày 31/10 cho biết Ấn Độ vẫn còn một số vấn đề quan trọng chưa giải quyết trong quá trình đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).

Phát biểu tại cuộc họp báo trước chuyến công du của Thủ tướng Narendra Modi từ ngày 2-4/11 tới Thái Lan tham dự Hội nghị thượng đỉnh RCEP, Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Ấn ĐộHội nghị thượng đỉnh Đông Á, bà Thakur cho rằng Ấn Độ đã tham gia mang tính xây dựng vào các cuộc đàm phán RCEP trong thời gian qua.

Tuy nhiên, một số vấn đề quan trọng vẫn còn tồn tại và các bên đang nỗ lực giải quyết để tạo ra một môi trường thương mại công bằng và minh bạch.

[Thủ tướng Modi: Ấn Độ đặt mục tiêu trở thành nền kinh tế 5.000 tỷ USD]

Đây là những vấn đề rất quan trọng đối với nền kinh tế và sinh kế của người dân Ấn Độ.

Bí thư phương Đông Ấn Độ cũng hy vọng hội nghị cấp bộ trưởng và hội nghị cấp cao sắp tới tại Bangkok sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Các quan chức chính phủ cũng xác nhận nội dung chính của dự thảo thỏa thuận công bố RCEP đã được ban thư ký RCEP hoàn thiện./.

Minh Luyến (TTXVN/Vietnam+)