Cờ của Ấn Độ và Qatar. (Nguồn: yespunjab.com)

Mạng Zee News đưa tin, khẳng định rằng do có ''lợi ích sống còn'' trong hòa bình và ổn định ở vùng Vịnh, Ấn Độ ngày 10/6 đã đề nghị các nước ở khu vực này giải quyết cuộc khủng hoảng Qatar thông qua đối thoại mang tính xây dựng và các nguyên tắc quốc tế được các bên tôn trọng.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho hay nước này đang theo dõi sát tình hình ở khu vực trên sau khi Saudi Arabia và một số nước khác mới đây quyết định cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar.

[Căng thẳng ở Vùng Vịnh: Niger quyết định triệu hồi Đại sứ tại Qatar]

Trong một thông cáo, bộ này cho biết: "Ấn Độ có mối quan hệ hữu nghị đã được thử thách qua thời gian với các nước thuộc Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC).

Với hơn 8 triệu Ấn kiều đang sống và làm việc ở những nước này, chúng tôi có lợi ích sống còn vì sự hòa bình và ổn định ở khu vực này.''

Thông cáo trên cũng nhấn mạnh rằng Chính phủ Ấn Độ đang theo dõi sát tình hình và đang liên hệ thường xuyên với các nước trong khu vực.

Thông cáo viết: ''Quan điểm của chúng tôi là tất cả các bên nên giải quyết bất đồng thông qua một tiến trình đối thoại xây dựng và thương lượng hòa bình dựa trên những nguyên tắc quốc tế được tôn trọng, chủ quyền lãnh thổ và không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước khác"./.