Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 11/5, Bộ trưởng Giao thông đường bộ và đường cao tốc Ấn Độ C.P.Joshi đã được chỉ định đảm nhận thêm trách nhiệm điều hành Bộ Đường sắt.

Trong khi Bộ trưởng Công nghệ thông tin và Thông tin truyền thông Kapil Sibal tạm thời kiêm trách nhiệm người đứng đầu Bộ Luật pháp Ấn Độ.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Luật pháp Ashwani Kumar và Bộ trưởng Đường sắt Kumar Bansal đệ đơn từ chức lên Thủ tướng Manmohan Singh chiều 10/5 trước làn song chỉ trích mạnh mẽ của phe đối lập liên quan đến các cáo buộc tham nhũng.

[Hai bộ trưởng ở Ấn Độ từ chức trong cùng một ngày]

Ông Ashwani Kumar bị Tòa án Tối cao (SC) của Ấn Độ kết luận Cục điều tra Trung ương Ấn Độ (CBI) đã cho Bộ Luật pháp chỉnh sửa bản dự thảo báo cáo điều tra của CBI về những sai phạm trong các vụ đấu thầu khai thác than đá vốn gây tranh cãi lâu nay.

SC cho rằng chính phủ đã can thiệp vào tiến trình điều tra vụ bê bối về phân bổ quyền khai thác than đá và nội dung chính của báo cáo điều tra đã bị thay đổi theo gợi ý của các quan chức chính phủ.

Trong khi đó, ông Kumar Bansal từ chức sau khi cảnh sát bắt giữ cháu trai của ông này là Vijay Singla về tội nhận hối lộ 160.000 USD.

Ông Bansal, 64 tuổi và mới nhậm chức hồi tháng 10/2012, tuyên bố không dính líu tới vụ việc của Singla và mong muốn có một cuộc điều tra khẩn trương về những cáo buộc liên quan đến tham nhũng./.

(TTXVN)