An Do dieu tra bang nhom quoc te trom cap tu may ATM hinh anh 1Nhân viên ngân hàng niêm phong các máy ATM bị rút trộm tiền. (Nguồn: indianexpress.com)

Cảnh sát Ấn Độ ngày 4/8 đã bắt giữ hai nam giới mang quốc tịch Romania tại thủ đô New Delhi trong quá trình điều tra một băng nhóm tội phạm quốc tế chuyên đánh cắp thông tin tài khoản cá nhân và trộm tiền trên các máy rút tiền tự động (ATM).

Theo một đại diện của cảnh sát thành phố Kolkata, hai đối tượng bị bắt giữ được cho là đã đánh cắp 3 triệu rupee (44.000 USD) từ các máy ATM nằm rải rác ở thành phố miền Đông Ấn Độ này.

[Bắt quả tang đối tượng người nước ngoài dùng thẻ giả rút tiền tại ATM]

Hiện hai đối tượng đã được đưa tới Kolkata và sẽ bị giam giữ phục vụ điều tra đến hết ngày 18/8 theo lệnh bắt của tòa án địa phương. Hai đối tượng này được cho là thành viên của một băng nhóm tội phạm quốc tế chuyên sử dụng các thiết bị quét gắn trên máy ATM để đánh cắp thông tin chủ thẻ.

Cho đến nay, cảnh sát Ấn Độ đã tiếp nhận khiếu nạn của 45 chủ thẻ về tình trạng tiền trong tài khoản biến mất không rõ lý do. Cảnh sát Ấn Độ cho rằng băng nhóm tội phạm này đã tiếp cận thông tin chi tiết của hơn 300 chủ thẻ. Toàn bộ tài khoản này đều đã bị khóa để đảm bảo an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)