(Nguồn: AP)

AP đưa tin cuộc biểu tình ở miền Nam Ấn Độ với sự tham gia của hàng nghìn người yêu cầu dành một số công việc của chính quyền bang cho những thành viên của một cộng đồng thuộc đẳng cấp thấp hơn, đã biến thành bạo lực trong ngày 31/1 với ít nhất 15 cảnh sát bị thương.

Quan chức cấp cao bang Andhra Pradesh, ông Chandrababu Nadu cho biết người biểu tình đã phóng hỏa vài toa tàu, một đồn cảnh sát và hàng chục phương tiện.

Ngoài ra, những người biểu tình thuộc cộng đồng Kapu đã chặn một tuyến quốc lộ và cản trở dịch vụ tàu hỏa bằng cách ngồi trên đường ray.

Theo ông, ít nhất 15 cảnh sát đã bị thương khi những người biểu tình tấn công họ bằng gạch đá ở gần Tuni, thị trấn cách Hyderabad khoảng 600km về phía Đông.

Hyderabad là thủ phủ chung của bang Andhra Pradesh và bang Telangana mới được thành lập.

Bạo lực bắt đầu bùng phát trong một mít tinh quy mô lớn do cộng đồng Kapu tổ chức. Họ cáo buộc Đảng Telugu Desam cầm quyền ở địa phương không thực hiện cam kết được đưa ra trong cuộc bầu cử lập pháp bang năm 2014, theo đó dành một số công việc chính quyền bang cho các thành viên của nhóm này./.