An Do: Hang nghin nguoi bieu tinh o Assam tan cong canh sat hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, ngày 21/8, hàng nghìn người biểu tình tại bang Assam xa xôi ở Đông Bắc Ấn Độ đã bất chấp lệnh giới nghiêm tấn công cảnh sát trong bối cảnh cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa bang này với bang láng giềng Nagaland đã bước sang ngày thứ 5.

Tin cho biết các cư dân của huyện Golaghat, cách thành phố Guwahati của Assam khoảng 300 km, đã tấn công cảnh sát vì cho rằng họ không bảo vệ người dân trước sự tấn công của bộ lạc Naga từ bang láng giềng tràn sang.

Những người biểu tình đã sử dụng gạch đá, gậy gộc và thậm chí là cung tên để tấn công cảnh sát và xe cộ, bất chấp lệnh giới nghiêm từ lúc chập tối tới bình minh.
 
Một thủ lĩnh biểu tình ở Guwahati, ông Akhil Gogoi nói: "Tình hình ở Assam hiện đang bất ổn và người dân bị kích động chống đối do chính quyền không thể bảo vệ họ trước những người đến từ Nagas."

Hai bang nói trên đều tuyên bố chủ quyền với các vùng đất dọc theo ranh giới giữa 2 bên kể từ khi bang Nagaland được thành lập cách đây hơn 4 thập kỷ. Xung đột thường xuyên nổ ra giữa những người dân sống tại những ngôi làng nằm ở biên giới 2 bang.

Giới chức cho biết làn sóng bạo lực mới nhất đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và buộc hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.
(Vietnam+)