An Do: Hanh khach phai so tan khoi 5 may bay sau canh bao co bom hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: ainonline.com)

Ngày 22/3, lệnh báo động đã được đưa ra sau khi nhà chức trách Ấn Độ nhận được lời đe dọa có bom trên 5 chuyến bay của hãng hàng không Jet Airway, trong đó có 3 chuyến bay đã hạ cánh tại sân bay Jolly Grant ở Dehradun.

Hành khách đã được sơ tán sau khi chuyến bay từ thành phố Mumbai (Mum-bai) tới Dehradun của hãng hàng không trên bị đe dọa có bom. Chuyến bay từ thủ đô New Delhi tới thành phố Chennai cũng phải hạ cánh xuống khu đất trống ở sân bay quốc tế Indira Gandhi sau khi nhận được lời đe dọa tương tự.

Sự việc trên xảy ra trong bối cảnh các cơ quan an ninh của Ấn Độ đã được đặt trong tình trạng báo động sau loạt vụ tấn công Brussels (Bỉ) sáng cùng ngày.

Trước đó, ngày 17/3, cũng tại sân bay quốc tế Indira Gandhi, hành khách trên chuyến bay nội địa của hãng hàng không Air India từ New Delhi đến thành phố Bhubaneshwarđã phải sơ tán khỏi máy bay sau khi sân bay nhận một cuộc điện thoại nặc danh dọa đặt bom máy bay này.

Trước đó một ngày, một chuyến bay của hãng hàng không Air India từ New Delhi đến thủ đô Bangkok của Thái Lan cũng bị đe dọa đặt bom. Các chuyên gia rà phá bom và nhân viên an ninh đã kiểm tra trên máy bay song không tìm thấy thiết bị nổ nào./.

(TTXVN/Vietnam+)