Ấn Độ đang được xem là điểm đến lý tưởng cho các sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh trên thế giới.

Quốc gia châu Á này hiện đứng thứ tư trong số những cái nôi đào tạo được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực này, sau Mỹ, Anh và Canada.

Các trường đại học quản trị kinh doanh Ấn Độ đào tạo chuyên gia nhiều ở chuyên ngành khác nhau, như kế toán, tài chính, quản trị, kinh tế, các hệ thống thông tin, tiếp thị, kỹ năng tổ chức, quan hệ công cộng, chiến lược, quản lý nhân lực và các phương pháp định lượng.

Nhiều khả năng Ấn Độ sẽ sớm trở thành một trung tâm lớn chuyên ngành đào tạo nhân lực quản trị kinh doanh tại châu Á.

Tại nước này đang nổi lên nhiều trường đại học danh giá, trong đó có trường Đại học quản trị kinh doanh Ấn Độ ở thành phố Hyderabad thuộc bang Andha Pradesh - vừa được tờ Thời báo tài chính của Anh xếp hạng thứ 12 trên thế giới về chất lượng đào tạo.

Theo các chuyên gia của Hội đồng tuyển chọn sinh viên vào ngành quản trị kinh doanh (GMAC), một trong những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của Ấn Độ là chi phí học tập tương đối thấp, nên sinh viên có thể sớm hoàn vốn số tiền mà họ đã bỏ ra để theo học.

Ngoài ra, việc các trường đại học quản trị kinh doanh tại Ấn Độ tuyển chọn sinh viên bằng phương pháp thi trắc nghiệm cũng được xem là nguyên nhân góp phần nâng cao uy tín của các trường đại học ở nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)