An Do ho tro 1 ty USD giup Viet Nam va cac nuoc ASEAN ket noi so hinh anh 1Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Trương Minh Tuấn mới đây đã có buổi hội đàm với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish ở Hà Nội.

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát hành tem chung nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ, 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược là những nội dung chính được thảo luận.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết tại cuộc gặp, Chính phủ Ấn Độ thông báo sẽ dành 1 tỷ USD hỗ trợ các nước ASEAN, đặc biệt là Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar tập trung vào các dự án kết nối số và kết nối cơ sở hạ tầng.

Trong một thông tin khác, mạng IANS đưa tin bản báo cáo chung do Hiệp hội điện tử và chất bán dẫn Ấn Độ (IESA) và công ty kiểm toán toàn cầu Ernst & Young (EY) thực hiện cho biết, thị trường điện tử của Ấn Độ dự kiến tăng hơn gấp hai lần lên 228 tỷ USD trong vòng ba năm tới, so với mức 100 tỷ USD trong tài khóa 2016-2017.

Báo cáo trên viết: ''Lĩnh vực hệ thống, thiết kế và chế tạo điện tử (ESDM) của Ấn Độ đến năm 2020 sẽ đạt 228 tỷ USD, so với mức 100 tỷ trong năm 2016-2017, tăng trưởng từ 16-23% mỗi năm."

Những dự báo của báo cáo này dựa trên sức tăng trưởng của GDP, dòng tiền, lạm phát, tâm lý người tiêu dùng, các thỏa thuận thương mại, chính sách, đầu tư, các cơ sở chế tạo và giá trị gia tăng của Ấn Độ./.

(TTXVN/Vietnam+)