An Do hoan tat thu nghiem ten lua sieu thanh Akash hinh anh 1Tên lửa Akash trong một cuộc thử nghiệm. (Nguồn: newindianexpress.com)

Báo The Hindustan Times ngày 19/6 cho biết Lục quân Ấn Độ ngày 18/6 đã thử thành công tên lửa siêu thanh Akash ở tầm rất thấp, chỉ 30 mét trên mực nước biển.

Đây là vụ phóng thử cuối cùng trong một loạt vụ thử nghiệm do Lục quân Ấn Độ thực hiện trước khi chính thức đưa vào sử dụng.

Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) ra tuyên bố cho hay vụ thử đã đáp ứng các thông số một cách hoàn hảo. Hơn 250 đơn vị công nghiệp đã tham gia sản xuất và cung cấp các hệ thống phụ cùng các thiết bị để chế tạo tên lửa Akash.

Với vụ phóng thử lần này, Lục quân Ấn Độ đã hoàn tất việc thử nghiệm hoàn thiện các mô hình sản xuất đầu tiên của Akash và hệ thống tên lửa này đang được đưa vào phiên chế sử dụng.

Ông Avinash Chander, Cố vấn khoa học của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, cho biết việc đưa tên lửa Akash tự chế tạo trong nước vào phiên chế là một đóng góp rất quan trọng cho chính sách tự lực của Ấn Độ trong công nghệ quốc phòng. Akash cũng có tiềm năng lớn để xuất khẩu./.

(Vietnam+)