Binh sỹ Ấn Độ. (Nguồn: PTI)

Cơ quan tình báo Ấn Độ mới đây cho biết hơn 60 phần tử khủng bố từ khu vực Jammu-Kashmir do Pakistan kiểm soát đã xâm nhập vào thung lũng Kashmir của Ấn Độ trong bối cảnh bất ổn tại khu vực này gia tăng.

Nguồn tin tình báo nêu rõ lợi dụng tình hình bất ổn, các phần tử khủng bố đã xâm nhập và tổ chức huấn luyện, đào tạo thanh niên bất mãn trong các khu rừng, cũng như kết nạp thêm thành viên của các nhóm khủng bố.

Đáng chú ý, ngày 17/8, các phần tử thuộc nhóm phiến quân Hizbul Mujahideen (HM) đã phục kích và giết hại 3 nhân viên an ninh ở Kashmir giữa lúc bạo lực leo thang.

Nhà chức trách Ấn Độ đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại nhiều khu vực thuộc bang Kashmir kể từ ngày 9/7 khi biểu tình bạo loạn bùng phát sau cái chết của thủ lĩnh hàng đầu của nhóm phiến quân HM Burhan Muzaffar Wani.

Hơn 50 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình với lực lượng an ninh và hàng nghìn người bị thương. Đây là đợt bạo lực nghiêm trọng nhất tại khu vực Kashmir kể từ năm 2010.

Hàng trăm cảnh sát được triển khai tại thủ phủ Srinagar của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát để bảo đảm việc thực thi giới nghiêm.

Trong chiến dịch truy quét hôm 16/8, quân đội và lực lượng an ninh Ấn Độ đã tiêu diệt 5 phần tử khủng bố./.