Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev tới Ấn Độ, ngày 24/1, hai bên đã ký Tuyên bố chung, trong đó nêu rõ Kazakhstan và Ấn Độ nhất trí thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, với một trong những hướng ưu tiên là hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân dân sự.
 
Đại diện Công ty Điện hạt nhân Ấn Độ đã ký với Công ty Kazatomprom của  Kazakhstan, quốc gia có trữ lượng urani lớn thứ hai thế giới, bản ghi nhớ cung cấp urani cho các nhà máy hạt nhân của Ấn Độ.
 
Hai nước cũng nhất trí tiếp tục củng cố và tăng cường hợp tác sử dụng nguồn năng lượng hạt nhân vào các mục đích hòa bình, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, công nghệ thông tin, nghiên cứu vũ trụ, phát triển lĩnh vực công-nông nghiệp cũng như hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nhân đạo.
 
Kazakhstan và Ấn Độ còn ký bốn văn kiện khác trong khuôn khổ chuyến thăm này, trong đó có Hiệp ước dẫn độ, Bản ghi nhớ kết thúc đàm phán với Ấn Độ về việc  Kazakhstan gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO)./.

(TTXVN/Vietnam+)