Ông Narendra Modi gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị G20

Mạng Zee News đưa tin Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 7/7 đã kêu gọi cần có cuộc trấn áp tập thể đối với những nơi trú ẩn an toàn của khủng bố cũng như những kẻ ủng hộ và tài trợ cho khủng bố.

Thủ tướng Modi đưa ra tuyên bố mạnh mẽ trên khi tham dự cuộc họp không chính thức của các nhà lãnh đạo nhóm BRICS (bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Đức.

[Thủ tướng Đức hy vọng G20 sẽ đạt đồng thuận về chống khủng bố]

Tại cuộc họp này, ông Modi cũng đã ủng hộ "tiếng nói tập thể" chống chủ nghĩa bảo hộ, đặc biệt là liên quan tới những nghề đòi hỏi có kỹ năng.

Về những cải cách do chính phủ của ông thực hiện, trong đó có việc thực thi thuế hàng hóa và dịch vụ (GST), Thủ tướng Modi khẳng định việc GST được thực hiện từ tuần trước là cải cách về thuế lớn nhất của Ấn Độ trong 70 năm qua.

Trong khi đảm bảo với các nước rằng Ấn Độ sẽ tạo một môi trường thuận lợi để làm ăn, ông cho rằng GST sẽ giúp ích nhiều hơn nữa cho các doanh nghiệp.

Trong bối cảnh quan hệ với Trung Quốc căng thẳng, ông Modi và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 7/7 đã giáp mặt nhau trong cuộc họp các nhà lãnh đạo BRICS, trong đó nhà lãnh đạo Ấn Độ đề nghị hợp tác đầy đủ để tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh của nhóm năm nước này tại Trung Quốc trong năm nay./.