Ngày 17/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định những binh sỹ nước này hy sinh trong các vụ đụng độ với quân đội Trung Quốc tại khu vực biên giới giữa hai nước "sẽ không vô ích."

Phát biểu trên truyền hình, ông Modi nói: "Tôi cam đoan rằng sự hy sinh của các binh sỹ Ấn Độ sẽ không vô ích. Đối với chúng ta, đoàn kết và sự toàn vẹn của đất nước là quan trọng nhất... Ấn Độ muốn hòa bình nhưng chúng ta có thể đáp trả nếu bị khiêu khích. Chúng ta không bao giờ khiêu khích bất kỳ ai. Có một điều chắc chắn là Ấn Độ muốn hòa bình, nhưng nếu bị khiêu khích, chúng ta sẽ đáp trả thích đáng."

Trước đó, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar đã truyền đạt ý kiến phản đối mạnh mẽ của phía chính quyền New Delhi về vụ đụng độ ở biên giới.

Mặc dù vậy, hai bên nhất trí sẽ xử lý những mâu thuẫn tại biên giới một cách có trách nhiệm. Hai bên cam kết sẽ không có bất kỳ hành động leo thang nào, thay vào đó sẽ đảm bảo hòa bình theo các thỏa thuận và nghị định thư song phương./.

(Vietnam+)