An Do lai chan dong boi vu hiep dam tap the roi thieu chet hinh anh 1Người dân Kolkata thắp nến cầu nguyện cho nạn nhân bị hiếp dâm (Nguồn: AFP)

Dư luận thành phố Kolkata của Ấn Độ đang sôi sục trước vụ một thiếu nữ ở đây bị hiếp dâm tập thể trong 2 vụ tấn công riêng biệt, trước khi qua đời vì bị thiêu sống.

Cô gái 16 tuổi bị tấn công tình dục lần đầu trong ngày 26/10 và tiếp tục bị nhóm hung thủ là 6 gã đàn ông xâm hại một ngày sau đó ở gần nhà tại Madhyagram, cách phía Bắc Kolkata 25 km.

Vụ cưỡng bức thứ hai xảy ra khi cô gái đang trở về nhà sau khi đến đồn cảnh sát để trình báo về vụ hãm hiếp đầu tiên.

Cảnh sát nói rằng cô đã bị thiêu sống trong ngày 23/12/2013 và qua đời tại một bệnh viện nhà nước ngay trước thềm năm mới 2014.

Viên cảnh sát địa phương tên Nimbala Santosh Uttamrao cho AFP biết rằng: "Cô ấy đã nói với chúng tôi khi đang hấp hối, trước mặt các quan chức y tế rằng đã bị 2 người thân cận với các nghi phạm thiêu sống khi đang ở nhà một mình trong ngày 23/12".

Giám đốc cảnh sát địa phương Rajiv Kumar cho AFP biết rằng cảnh sát đã tiến hành các cuộc bắt giữ đầu tiên trong ngày thứ Tư, hai2 tháng sau khi vụ phạm tội ban đầu diễn ra.

"Các nghi phạm đã cố giết con gái tôi bằng cách thiêu sống cháu để che giấu tội ác của chúng" - cha nạn nhân, một tài xế taxi nghèo khó tới từ bang Bihar của Ấn Độ, cho biết.

Trong ngày thứ Tư, hàng trăm người biểu tình đã tuần hành ở Kolkata để phản đối vụ phạm tội, đã gây sốc vì tính tàn bạo của nó.

An Do lai chan dong boi vu hiep dam tap the roi thieu chet hinh anh 2Mẹ nạn nhân vật vã bên quan tài của cô con gái xấu số (Nguồn: AP)

Các vụ hiếp dâm, tấn công tập thể và lạm dụng tình dục phụ nữ lan tràn ở Ấn Độ đã thu hút sự chú ý của dư luận trong 12 tháng qua, sau vụ hiếp dâm tập thể và đánh đập tàn bạo một cô gái 23 tuổi, khiến nạn nhân thiệt mạng, ở New Delhi hồi tháng 12/2012.

Vụ việc đã dẫn tới những cuộc biểu tình lớn trên khắp cả nước kêu gọi bảo vệ phụ nữ khỏi những hành vi xâm hại.

Sau đó Quốc hội Ấn Độ đã thông qua luật tăng cường trừng phạt những kẻ hiếp dâm.

Các nhà hoạt động nói rằng các nạn nhân hiếp dâm ở Ấn Độ thường bị những kẻ tấn công đe dọa, trong khi cảnh sát không khuyến khích họ trình báo việc bị xâm hại./.

Linh Vũ (Vietnam+)