Lực lượng an ninh Ấn Độ gác tại khu vực Rohtak. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn nguồn tin từ trang mạng Zeenews cho biết Lực lượng an ninh quốc gia Ấn Độ (NSG) đang lên kế hoạch lập một đơn vị chuyên trách để đối phó với các cuộc tấn công khủng bố kiểu sói đơn độc.

Kế hoạch trên được đưa ra sau loạt vụ khủng bố lao xe vào đám đông trong thời gian gần đây trên khắp thế giới.

Nhà chức trách Ấn Độ lo ngại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể tiến hành khủng bố nhằm vào các địa điểm tôn giáo như Kumbh Mela. Theo các nguồn tin, NSG sẽ gửi đơn vị chuyên trách tới huấn luyện tại châu Âu.

[Ôtô lao vào đám đông người hành hương làm 7 người thiệt mạng]

Đầu tháng này đã xuất hiện một clip dài 10 phút về cuộc tấn công khủng bố kiểu Las Vegas tại Kumbh Mela và Thirssur Pooram. Cơ quan chức năng Ấn Độ nhấn mạnh sẽ không bỏ qua các mối đe dọa này và họ cần chuẩn bị để xử lý các vụ tấn công như vậy.

Trong clip, một giọng nam đọc Kinh Koran trong khi kêu gọi tiến hành các vụ tấn công bằng cách đầu độc thức ăn hoặc sử dụng xe tải hay ít nhất là làm trật ray tàu và tấn công bằng dao. Đoạn clip cũng mô tả lại cảnh tấn công ở Las Vegas.

Cảnh sát bang Kerala cho biết đoạn âm thanh đã được truyền qua Telegram Messenger từ một địa điểm ở Afghanistan. Giọng nói trong đoạn băng được cho là của Rashid Abdullah - một kẻ được cho là chỉ huy IS ở Kasaragod.

Rashid Abdullah đã rời Ấn Độ để gia nhập lực lượng IS ở Afghanistan và hiện đang bị Cơ quan điều tra quốc gia Ấn Độ (NIA) truy nã./.