An Do: Lien tiep xay ra tai nan tham khoc, 14 nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn xảy ra tại Thuvarankurichi. (Nguồn: intoday.in)

Ngày 7/12, tại Ấn Độ đã xảy ra 2 vụ tại nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng, khiến 14 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Theo cảnh sát địa phương, vụ tai nạn thứ nhất xảy ra khi một xe tải chở 15 người đâm trực diện một xe tải khác đang đỗ bên đường trên tuyến cao tốc thuộc địa phận Thuvarankurichi, giáp huyện Trichy, thuộc bang miền Nam Tamil Nadu.

Cú đâm trực diện khiến 9 người tử vong tại chỗ, trong đó có 3 trẻ nhỏ và 2 phụ nữ. Một người tử vong trên đường tới bệnh viện. Hiện 5 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu, song có một trường hợp nguy kịch.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, các nạn nhâu xấu số đang trên đường từ Kanyakumari, điểm cực Nam của Ấn Độ, để tới một đền thờ ở thành phố Tirupati.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy lái xe tải chở người không quan sát thấy chiếc xe tải đỗ bên đường nhiều khả năng do đang sử dụng headphone nghe nhạc.

Vụ tai nạn thứ hai xảy ra khi một xe buýt va chạm với một xe tải chở hàng tại làng Singhwala, huyện Moga, bang miền Bắc Punjab, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 17 người bị thương.

Chiếc xe buýt nói trên đang trong hành trình từ Jaipur (Rajasthan) tới thành phố Jammu thuộc vùng Kashmir.

Hiện giới chức Ấn Độ đang khẩn trương điều tra nguyên nhân của hai vụ tai nạn nói trên./.
(TTXVN/Vietnam+)