Các chính trị gia ở Ấn Độ đang hứng thú theo dõi và tham gia lớp học ở trường Pria Warrick, nơi họ được dạy về kỹ năng ứng xử và xuất hiện trước công chúng.

Ban đầu, lớp học này được mở ra nhằm hướng tới các cặp vợ chồng mới cưới hay vợ của những doanh nhân, giúp họ cải thiện được kỹ năng sống. Song gần đây, lớp học đã trở thành địa chỉ quen thuộc của chính trị gia, những người muốn cải thiện kỹ năng đứng trước công chúng của mình.

Bà Warrick, Giám đốc trường Pria Warrick, cho biết: “Khả năng thể hiện trước công chúng không phải ai sinh ra cũng có. Tại đây, chúng tôi có rất nhiều học viên là các chính trị gia tới từ các đảng phái chính trị. Họ thường không biết được sự khác biệt về ngôn ngữ cơ thể có thể tạo ra khi đứng trước công chúng."

Theo bà Warrick, chỉ có vài chính trị gia ở Ấn Độ thuê cố vấn hình ảnh và nhiều người vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào tư vấn từ những trợ lý cá nhân, những người “thông minh song không biết gì về các nghi thức xã giao chuyên nghiệp."

Tại lớp học ở trường Pria Warrick, các học viên sẽ được dạy cách thể hiện bản thân trước những tình huống trong cuộc sống thường ngày. Ngoài ra, để giúp học viên nắm bắt nhanh các vấn đề, trường còn thường xuyên tổ chức những chuyến đi thực tế tới các trang trại hay các sự kiện."

Bà Warrick cho biết thêm: “Có không ít chính trị gia cảm thấy bối rối khi phải trả lời câu hỏi. Chúng tôi dạy họ cách có thể tránh những câu hỏi khó trả lời cũng như khi làm thế nào để từ chối một cách thân thiện nhất."

Ngoài trường Pria Warrick ở thủ đô New Delhi, trường International School of Etiquette cũng là một địa chỉ quen thuộc với những ai muốn cải thiện khả năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng là nơi mà những người vợ có chồng làm ở các doanh nghiệp lớn hay cơ quan nhà nước tới để nâng cao khả năng xử lý tình huống.

Cô Saba Khan, 26 tuổi, có chồng làm ở ngân hàng quốc gia Ấn Độ, chia sẻ: “Tôi thường cảm thấy thiếu tự tin và hay mắc cỡ trước đám đông. Trong những cuộc gặp của công ty chồng, tôi thường gặp vấn đề trong việc giao tiếp với sếp của chồng hay vợ ông ấy. Giờ đây, sau khóa học, tôi cảm thấy mình đã có thể mở một bữa tiệc riêng. Tôi đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc ăn mặc, cách ăn uống rồi đi lại và khi nói chuyện”./.

Trà My (Vietnam+)