An Do: Mumbai mo them 4 benh vien da chien chuyen dieu tri COVID-19 hinh anh 1Mumbai vừa mở thêm 4 bệnh viện dã chiến. (Ảnh: AFP)

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 lây lan mạnh mẽ, thủ phủ tài chính Mumbai của Ấn Độ đã phải mở thêm 4 bệnh viện dã chiến để đáp ứng nhu cầu chữa bệnh. Số ca tử vong ở Mumbai chiếm 1/4 trong tổng số 20.100 ca tử vong trên toàn quốc và các bệnh viện trong thành phố đang trong tình trạng quá tải khi phải tiếp nhận tới hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày.

4 bệnh viện này, trong đó có 1 bệnh viện gồm 700 giường bệnh được xây dựng tại một trường đua ngựa, sẽ cung cấp thêm 3.500 giường bệnh ở thành phố có 20 triệu dân này. Trong khi đó, các nhân viên y tế đang phàn nàn về tình trạng thiếu nhân lực nghiêm trọng, trong khi một số bác sỹ và y tá kinh nghiệm không được ra tuyến đầu chống dịch do tuổi cao và điều kiện sức khỏe không cho phép khiến họ dễ bị nhiễm bệnh.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã khiến hầu hết các thành phố lớn tại Ấn Độ phải triển khai nhiều bệnh viện dã chiến. Mới đây, thành phố New Delhi vừa đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến với quy mô lớn nhất thế giới.

Trong bối cảnh số ca tử vong do COVID-19 tại Ấn Độ gia tăng nhanh chóng, nhiều chuyên gia cho rằng giới chức nước này không tiến hành xét nghiệm đầy đủ cho người dân, khiến nhiều ca nhiễm không được phát hiện. 

Mới đây, Ấn Độ vừa vượt qua Nga và trở thành nước có số người mắc COVID-19 nhiều thứ 3 thế giới (sau Mỹ và Brazil). Cho đến nay, Ấn Độ đã có hơn 20.000 người tử vong trong tổng số gần 720.000 ca mắc bệnh COVID-19. Giới chức y tế Ấn Độ lo ngại số ca tử vong có nguy cơ tăng đáng kể trong tuần tới./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)