An Do: New Delhi de xuat mien phi giao thong cong cong cho phu nu hinh anh 1(Nguồn: MSN.com)

Ngày 3/6, chính quyền New Delhi của Ấn Độ thông báo gần 1 triệu phụ nữ sẽ được miễn phí giao thông công cộng tại thành phố này.

Đây là một phần trong nỗ lực biến thủ đô của Ấn Độ trở thành nơi an toàn hơn cho nữ giới.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người đứng đầu bang Delhi Arvind Kejriwal cho biết biện pháp trên sẽ được triển khai trong 2-3 tháng tới và áp dụng đối với khoảng 850.000 phụ nữ.

Chương trình sẽ tốn kém khoảng 115 triệu USD/năm, nhưng được kỳ vọng giúp cải thiện an ninh và giảm ô nhiễm môi trường. Chính quyền New Delhi cũng đang lên kế hoạch lắp 150.000 camera CCTV khắp thành phố trong năm nay.

Thành phố New Delhi bị tiếng xấu là nguy hiểm đối với nữ giới kể từ khi xảy ra vụ hiếp dâm tập thể và sát hại một nữ sinh viên trên một chuyến xe buýt năm 2012 gây chấn động dư luận, dẫn đến nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn.

Theo các nghiên cứu của Liên hợp quốc, thành phố của gần 20 triệu dân này cũng là một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Thời gian gần đây, nhiều người đã buộc phải dùng phương tiện cá nhân do hệ thống giao thông công cộng kém chất lượng cùng với giá vé một số tuyến xe điện ngầm tăng gấp đôi./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)