An Do, Nga ban viec hien dai hoa tau ngam Ảnh minh họa. (Nguồn: Sputnik)

Theo Sputnik, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn xuất khẩu quốc phòng Rosoboronexport của Nga, ông Sergei Goreslavsky ngày 29/3 cho biết nước này và Ấn Độ đang đàm phán về việc hiện đại hóa hạm đội tàu ngầm tấn công diesel-điện "Varszavianka."

Tàu ngầm "Varszavianka" thuộc thế hệ thứ ba, có độ giãn nước khi lặn là ​3.950 tấn, vận tốc của tàu khi ở dưới nước đạt 20 hải lý/giờ, có thể lặn ở độ sâu 300 mét và có thủy thủ đoàn gồm 52 người.

Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi cỡ nòng 533 mm, mìn, hệ thống tên lửa tấn công "Calibr" và có khả năng phát hiện tàu ngầm khác ở khoảng cách xa gấp 3-4 lần so với khoảng cách mà tàu ngầm đối phương có thể phát hiện. Do tính chất "tàng hình" nên "Varszavianka" được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gọi là "hố đen."

Nga và Ấn Độ là đối tác lớn nhất của nhau trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật, cụ thể: hơn 70% các loại vũ khí, thiết bị quân sự của Lục quân, Không quân và Hải quân của Ấn Độ là do Nga và Liên Xô chế tạo. Tổng kim ngạch xuất khẩu vũ khí và thiết bị quân sự của Nga cho Ấn Độ lên đến hơn 4,5 tỷ USD/năm./.
(Vietnam+)