An Do, Nga danh gia lai quan he truoc chuyen tham cua Tong thong Putin hinh anh 1Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin (phải) tại thủ đô Moskva tháng 12/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 13/9, Ấn Độ và Nga đã thảo luận về đánh giá lại mối quan hệ song phương, trong đó có sự hợp tác trên những lĩnh vực chủ chốt là quốc phòng và an ninh, cũng như công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tháng 10/2016.

Các quan chức Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết những vấn đề trên đã được thảo luận trong kỳ họp Ủy ban liên chính phủ Ấn Độ​-Nga lần thứ 22 diễn ra ở thủ đô New Delhi.

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj và Phó Thủ tướng Nga Dmitry Olegovich Rogozin đã tham dự cuộc họp lần này.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho hay hai bên đã đánh giá lại công việc của các nhóm và tiểu ban làm việc theo cơ chế của ủy ban liên chính phủ và thảo luận về công tác chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Putin.

Bộ này còn nhấn mạnh Ấn Độ và Nga có một mối quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt.

Tổng thống Putin sẽ có chuyến thăm Ấn Độ trong tháng 10/2016 để tham dự Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS - gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi).

Ông Putin dự kiến sẽ có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Cuộc họp gần đây nhất của Ủy ban liên chính phủ Ấn Độ-Nga được tổ chức ở thủ đô Moskva của Nga hồi tháng 10/2015./.
(Vietnam+)