An Do, Nga sap bat dau cuoc tap tran hai quan Indra Navy-16 hinh anh 1Các tàu chiến của Hải quân Ấn Độ. (Nguồn: indiannavy.nic.in)

Mạng Zee News đưa tin Hải quân Ấn Độ ngày 13/12 cho biết nước này và Nga sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân song phương thường niên mang tên “Indra Navy-16” từ ngày 14/12 ở vịnh Bengal. Cuộc tập trận chung lần thứ 9 lần này sẽ kéo dài tới tận ngày 21/12.

Một tuyên bố chính thức cho hay: “Mục đích chính của cuộc tập trận Indra Navy-16 là tăng cường khả năng phối hợp giữa hai hải quân và tăng cường sự hiểu biết chung cũng như những thủ tục cho các chiến dịch an ninh hàng hải."

Tuyên bố viết tiếp: “Phạm vi của cuộc tập trận bao gồm các tương tác chuyên môn sâu rộng trong giai đoạn ở cảng và các hoạt động vận hành chiến dịch hàng hải."

Trong cuộc tập trận trên, Hải quân Ấn Độ sẽ có tàu khu trục tên lửa dẫn đường INS Ranvir, khinh hạm INS Satpura, tàu chống ngầm INS Kamorta, một tàu ngầm, các máy bay tuần tra biển tầm xa P8I, máy bay tuần tra biển tầm ngắn Dornier, máy bay huấn luyện tiên tiến Hawk và các trực thăng tham gia. Về phía Nga có các tàu của hạm đội Thái Bình Dương đóng tại Vladivostok tham gia.

Cùng ngày, mạng IANS đưa tin, theo một tuyên bố chính thức của Lục quân Ấn Độ, nước này và Maldives sẽ tiến hành cuộc tập trận chung mang tên Ekuverin từ ngày 15/12. Cuộc tập trận này tập trung vào các chiến dịch chống khủng bố và đổ bộ.

Đây là cuộc tập trận lần thứ 7 giữa hai nước và sẽ được tiến hành từ ngày 15-28/12 ở khu vực Kadhdhoo, đảo Laamu của Maldives.

Tuyên bố trên có đoạn viết: “Cuộc tập trận này là cuộc tập trận giữa Lục quân Ấn Độ và Lực lượng quốc phòng Maldives vốn được tiến hành trên cơ sở thường niên. Mục đích của cuộc tập trận là tiến hành huấn luyện quân đội với trọng tâm là các chiến dịch đổ bộ và chống khủng bố nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa hai quân đội."

Trước đó, cuộc tập trận loại này được tổ chức ở khu vực Thiruvananthapuram, bang Kerala của Ấn Độ./.
(Vietnam+)