An Do: Nguoi bieu tinh xung dot voi canh sat o khu vuc Kashmir hinh anh 1Binh sỹ Ấn Độ siết chặt an ninh tại thủ phủ mùa đông Jammu thuộc bang Jammu-Kashmir thuộc quyền kiểm soát của nước này, ngày 5/8/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 16/8, hàng trăm người biểu tình tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát đã xung đột với cảnh sát và bị phản ứng bằng đạn hơi cay và súng ngắn.

Vụ đụng độ xảy ra sau khi vài nghìn người tụ tập trên tuyến phố chính ở Srinagar, nơi đã áp dụng tình trạng giam lỏng (người dân) đến ngày thứ 12 sau khi Ấn Độ loại bỏ cơ chế tự trị của Kashmir.

Ấn Độ đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt tại thành phố Srinagar ở khu vực Kashmir trước lễ cầu nguyện thứ Sáu hằng tuần để ngăn chặn nguy cơ xảy ra biểu tình, mặc dù trước đó New Delhi thông báo việc hạn chế di chuyển và liên lạc sẽ được dỡ bỏ trong vài ngày tới.

Liên lạc điện thoại và Internet đã bị cắt đứt và việc hội họp nơi công cộng đã bị cấm từ hồi đầu tháng này ở Kashmir, ngay trước khi New Delhi dỡ bỏ quy chế tự trị vốn đã được áp dụng tại đây hàng thập kỷ qua, nhằm ngăn chặn các cuộc biểu tình lớn./.

(Vietnam+)