Binh sỹ Ấn Độ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin an ninh cho biết ngày 15/8, một số đối tượng đã nổ súng tấn công làm bị thương 10 nhân viên an ninh tại thủ phủ Srinagar của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Vụ việc xảy ra khi các các nhân viên thuộc Lực lượng Cảnh sát dự bị bán quân sự đang thực thi lệnh giới nghiêm áp đặt tại Srinaga để ngăn chặn bạo lực trong dịp kỷ niệm Ngày Độc Lập của Ấn Độ.

Theo người phát ngôn Lực lượng cảnh sát dự bị, 7 nhân viên lực lượng này bị thương trong một vụ tấn công tại khu vực Nowhatta và 3 người khác bị thương trong một vụ tấn công gần đó. Chưa biết chính xác có bao nhiêu tay súng tham gia các vụ tấn công trên.

Nhà chức trách Ấn Độ đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại nhiều khu vực thuộc bang Kashmir kể từ ngày 9/7 khi biểu tình bạo loạn bùng phát sau cái chết của thủ lĩnh hàng đầu của nhóm phiến quân Hizbul Mujahideem (HM), Burhan Muzaffar Wani.

Hơn 50 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình với lực lượng an ninh và hàng nghìn người bị thương.

Đây là đợt bạo lực nghiêm trọng nhất tại khu vực Kashmir kể từ năm 2010. Hàng trăm cảnh sát được triển khai tại Srinagar để bảo đảm việc thực thi giới nghiêm./.