An Do phat hien hon 30.000 truong hop nhiem cum A/H1N1 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg)

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, số trường hợp bị nhiễm virus cúm A/H1N1 (hay còn gọi là cúm lợn) tại tất cả các bang của nước này tính đến ngày 15/3 vừa qua đã lên tới gần 30.000 người và hơn 1.800 ca tử vong.

Theo các quan chức Cục Y tế bang Delhi, số người nhiễm virus H1N1 tại bang này vẫn tăng mạnh trong hai tuần qua, đưa tổng số người bị nhiễm đầu năm đến nay lên tới hơn 4.050 trường hợp.

Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong do dịch cúm này ở Delhi thấp so với các nơi khác, với con số 11 ca.

Tiến sĩ S.K. Sharma, Giám đốc Cục Dịch vụ Y tế Delhi cho biết, một khi nhiệt độ tăng lên, thông thường là sau lễ hội Holi (vào tuần đầu của tháng Ba), dịch cúm A/H1N1 sẽ có xu hướng giảm.

Tuy nhiên, năm nay do thời tiết bất thường và có mưa liên tiếp trong mấy ngày giữa tháng Ba nên nhiệt độ giảm và virus H1N1 tiếp tục lây lan.

Chỉ riêng trong ba ngày qua, tại thủ đô New Delhi có khoảng 280 trường hợp xét nghiệm dương tính virus H1N1.

Cục Y tế Delhi cho biết, với tình trạng hiện nay, các cơ sở chẩn đoán và điều trị cúm H1N1 tại bang này sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi các trường hợp nhiễm bệnh giảm mạnh.

Các trung tâm cách ly dự định đóng cửa từ tháng Tư tới, nhưng do số người nhiễm bệnh vẫn tăng nên sẽ tiếp tục duy trì hoạt động.

Cục trưởng Y tế Delhi, Satyendra Jain, cho biết bang này đang triển khai các biện pháp đầy đủ để điều trị cho bệnh nhân nhiễm H1N1.

Theo hướng dẫn mới của Cục Y tế Delhi, những bệnh nhân loại B, gồm trẻ em, người già và nhóm người mắc bệnh tiểu đường, ung thư, khi có hiện tượng nhiễm bệnh sẽ phải sử dụng thuốc Tamiflu ngay mà không cần xét nghiệm./.
(TTXVN/Vietnam+)