An Do sap phong thu ten lua hanh trinh sieu thanh BrahMos hinh anh 1Hệ thống tên lửa BrahMos của Ấn Độ tại lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Quốc khánh ở New Delhi ngày 26/1/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, ngày 2/3, một nguồn tin thuộc Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ cho biết vụ phóng tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos tiếp theo của nước này dự kiến sẽ diễn ra vào cuối mùa Xuân năm nay.

Nguồn tin nêu rõ: "Chúng tôi lên kế hoạch tiến hành vụ thử mới vào khoảng tháng 3-4 năm nay, cuối mùa Xuân. Tên lửa này sẽ được phóng từ một máy bay phản lực."

[Ấn Độ, Nga phát triển tên lửa bay nhanh gấp 7 lần âm thanh]

Hồi tháng 11/2017, Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa hành trình BrahMos, do Nga và Ấn Độ cùng phát triển và chế tạo, lần đầu tiên từ một máy bay tiêm kích Su-30MKI.

Sau đó, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã tuyên bố rằng loại trên lửa mới này sẽ tăng cường đáng kể năng lực chiến đấu của không quân nước này.

Nga và Ấn Độ là những đối tác quan trọng của nhau trong hợp tác công nghiệp quốc phòng.

Hơn 70% vũ khí và thiết bị quân sự sử dụng trong lục quân, không quân và hải quân Ấn Độ được Liên Xô và sau đó là Nga chế tạo./.

(Vietnam+)