(Nguồn: Reuters)

Ngày 4/7, Ấn Độ đã thắt chặt an ninh dọc biên giới với Bangladesh sau vụ khủng bố xảy ra tại thủ đô Dhaka của Bangladesh trước đó ba ngày, khiến 20 con tin bị sát hại.

Lực lượng An ninh biên giới (BSF) của Ấn Độ được tăng cường triển khai tại 5 bang biên giới với Bangladesh gồm Tây Bengal, Tripura, Meghalaya, Assama và Mizoram để giám sát mọi biến động và đảm bảo an ninh tại khu vực biên giới.

Một quan chức cấp cao an ninh Ấn Độ cho biết BSF cùng với lực lượng an ninh địa phương và các cơ quan tình báo đã được đặt trong tình trạng cảnh báo an ninh cao để tăng cường khả năng phối hợp và ngặn chặn mọi hoạt động khả nghi xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ từ bên kia biên giới.

Cũng theo nguồn tin trên, tất cả các trạm kiểm soát dọc biên giới với Bangladesh đã được đặt trong tình trạng báo động cao và các biện pháp giám sát an ninh được tăng cường nghiêm ngặt.

Ấn Độ và Bangladesh có chung đường biên giới quốc tế dài 4.096 km tại 5 bang gồm Tây Bengal (2.217km), Tripura (856km), Meghalaya (443km), Assam (262km) và Mizoram (180km)./.