Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Nguồn: ndtv.com)

Hãng Zee News cho hay, Ấn Độ đã tăng cường an ninh ở trong và xung quanh Jammu, thủ phủ mùa Đông của bang Jammu-Kashmir ở miền Bắc nước này.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Pakistan dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) ​và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dự kiến tới thăm khu vực này trong ngày 17/7.

Các hoạt động giao thông bị hạn chế tại các trục đường chính của thành phố Jammu trong khi xuất hiện thông tin nói rằng có một số âm mưu xâm nhập qua biên giới.

Các lực lượng an ninh ngày 16/7 đã triển khai cuộc diễn tập từ khu vực kỹ thuật của sân bay Jammu tới thính phòng Zorawar Singh tại Đại học Jammu - nơi Thủ tướng Modi dự kiến sẽ có bài phát biểu. Các đội phản ứng nhanh cũng được triển khai dọc tuyến đường mà ông Modi sẽ đi qua.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Modi tới thăm Jammu trong ngày hôm nay để dự lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Bộ trưởng Tài chính Jammu-Kashmir Girdhari Lal Dogra, bố vợ của đương kim Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley.

Cùng ngày, Hãng thông tấn PTI đưa tin Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho hay Washington mong muốn Ấn Độ và Pakistan hạ nhiệt căng thẳng, cải thiện quan hệ song phương và hợp tác để đem lại hòa bình và ổn định cho khu vực, đồng thời nhấn mạnh bạo lực sẽ không có lợi cho an ninh dọc biên giới hai nước và trong khu vực.

Trong khi đó, người phát ngôn của Liên hợp quốc cho biết Nhóm quan sát viên Liên hợp quốc về vấn đề biên giới Ấn Độ-Pakistan đang tiến hành điều tra các vụ vi phạm ngừng bắn gần đây dọc LoC Ấn Độ-Pakistan./.